Tổng thống Ukraine tuyên bố thực hiện cải cách ruộng đất trong năm nay

Tổng thống Ukraine tuyên bố thực hiện cải cách ruộng đất trong năm nay

VOV.VN - Cải cách ruộng đất từng là một trong những điều kiện khắt khe mà IMF đặt ra cho Ukraine để có thể được nhận trợ cấp từ định chế tài chính này.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy ngày 8/8 tuyên bố, Ukraine sẽ thực hiện cải cách ruộng đất trong năm nay và chính phủ của ông sẽ tiến hành các kế hoạch tư nhân hóa lớn.

tong thong ukraine tuyen bo thuc hien cai cach ruong dat trong nam nay hinh 1
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Ynetnews

Trong bài phát biểu trước giới đầu tư ở Thổ Nhĩ Kỳ được phát trên truyền hình Ukraine, ông Zelenskiy nhấn mạnh: “Chúng tôi chắc chắn sẽ tận dụng cơ hội để thay đổi đất nước. Năm nay chúng tôi chắc chắn sẽ tiến hành cải cách ruộng đất và dự kiến năm tới sẽ tạo ra một thị trường đất đai 40 triệu héc-ta.”

Nhà lãnh đạo Ukraine cũng cam kết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm lâu dài đối với việc bán đất nông nghiệp- động thái được cho là sẽ làm hài lòng các nhà đầu tư song có nguy cơ vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của người dân Ukraine do lo ngại các nhà đầu cơ sẽ bắt đầu mua đất với giá rẻ mạt.

Vấn đề cải cách ruộng đất từng là một trong những điều kiện khắt khe mà Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đặt ra buộc Ukraine phải đáp ứng yêu cầu để có thể được nhận trợ cấp từ định chế tài chính này./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close