Tổng thống Venezuela bị ám sát hụt

VOV.VN - Bộ trưởng Thông tin Venezuela Jorge Rodriguez cho biết vụ tấn công xảy ra vào khoảng 17h42 ngày 4/8 (theo giờ Caracas) nhắm vào ban lãnh đạo nước này.

Hai thiết bị bay không người lái mang theo thuốc nổ đã được kích hoạt tại lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Lực lượng Phòng vệ quốc gia Venezuela ngày 4/8.

tong thong venezuela bi am sat hut hinh 1
Tổng thống Nicolas Maduro. Ảnh: Reuters.

Bộ trưởng thông tin Venezuela Jorge Rodriguez cho biết, vụ tấn công nhắm vào ban lãnh đạo Chính phủ Venezuela khi Tổng thống Nicolas Maduro và nhiều quan chức cấp cao đang có mặt tại sự kiện này.

Bộ trưởng Thông tin Venezuela Jorge Rodriguez cho biết, vụ tấn công xảy ra vào khoảng 17h42 ngày 4/8 (theo giờ Caracas). Ông khẳng định đây là một vụ tấn công nhằm vào ban lãnh đạo Chính phủ Venezuela khi Tổng thống Maduro và nhiều quan chức cấp cao đang có mặt tại sự kiện này.

Theo ông Rodriguez, hai thiết bị bay không người lái gắn chất nổ đã được kích hoạt khi Tổng thống Maduro đang phát biểu, khiến 7 vệ binh quốc gia bị thương. Tổng thống Maduro và phu nhân cùng các quan chức chính phủ ngay lập tức được sơ tán đến nơi an toàn. Thông tin ban đầu cho thấy Tổng thống Maduro không bị thương. Cơ quan chức năng Venezuela đã cho phong tỏa khu vực xảy ra vụ tấn công và khẩn trương điều tra nhằm tìm ra kẻ chủ mưu đứng sau vụ tấn công./.

PV/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh chi tiết BMW X7 - Mẫu SUV to lớn và sang trọng
VOV.VN - Những hình ảnh chi tiết về mẫu BMW X7 đã chính thức lộ diện. Mẫu SUV cỡ lớn của BMW được ví như sự kết hợp của Cadillac Escalade và Rolls-Royce.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x