Tổng thống Venezuela công nhận kết quả bầu lãnh đạo Quốc hội mới

Tổng thống Venezuela công nhận kết quả bầu lãnh đạo Quốc hội mới

VOV.VN - Hôm qua (5/1), Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã lên tiếng công nhận kết quả bầu lãnh đạo Quốc hội mới diễn ra trước đó cùng ngày.

Theo đó, nghị sỹ của Đảng Công lý Trước tiên đối lập Luis Parra được bầu làm Chủ tịch Quốc hội mới. Phát biểu trên sóng truyền hình, Tổng thống Nicolas Maduro cho biết: “Quốc hội đã đưa ra quyết định trong đó bao gồm cả những ý kiến của các nghị sỹ phe đối lập do nghị sỹ Luis Parra đứng đầu từ đảng Công lý Trước tiên (PJ). Nghị sĩ Juan Guaido đã bị loại khỏi vị trí Chủ tịch của Quốc hội bằng chính phiếu bầu của các nghị sĩ phe đối lập”.

tong thong venezuela cong nhan ket qua bau lanh dao quoc hoi moi hinh 1
Tổng thống Nicolas Maduro. Ảnh: Bloomberg.

Nghị sỹ Luis Parra cũng đã nhận được sự ủng hộ của cả các nghị sỹ Đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất (PSUV) cầm quyền.

Trước đó, hồi cuối tháng 9/2019, sau khi Chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro ký thỏa thuận với nhóm các đảng đối lập về việc thiết lập bàn đối thoại vì hòa bình, 55 nghị sĩ thuộc đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất đã quay trở lại tham gia vào các hoạt động của Quốc hội do phe đối lập kiểm soát nhằm thúc đẩy đối thoại. Tuy nhiên, một số đảng đối lập có tiếng nói mạnh nhất, trong đó có đảng Ý chí Nhân dân của ông Juan Guaido được Mỹ và nhiều nước khác hậu thuẫn, không tham gia tiến trình đối thoại này./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close