Tổng thống Venezuela công nhận kết quả bầu lãnh đạo Quốc hội mới

VOV.VN - Hôm qua (5/1), Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã lên tiếng công nhận kết quả bầu lãnh đạo Quốc hội mới diễn ra trước đó cùng ngày.

Theo đó, nghị sỹ của Đảng Công lý Trước tiên đối lập Luis Parra được bầu làm Chủ tịch Quốc hội mới. Phát biểu trên sóng truyền hình, Tổng thống Nicolas Maduro cho biết: “Quốc hội đã đưa ra quyết định trong đó bao gồm cả những ý kiến của các nghị sỹ phe đối lập do nghị sỹ Luis Parra đứng đầu từ đảng Công lý Trước tiên (PJ). Nghị sĩ Juan Guaido đã bị loại khỏi vị trí Chủ tịch của Quốc hội bằng chính phiếu bầu của các nghị sĩ phe đối lập”.

Tổng thống Nicolas Maduro. Ảnh: Bloomberg.

Nghị sỹ Luis Parra cũng đã nhận được sự ủng hộ của cả các nghị sỹ Đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất (PSUV) cầm quyền.

Trước đó, hồi cuối tháng 9/2019, sau khi Chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro ký thỏa thuận với nhóm các đảng đối lập về việc thiết lập bàn đối thoại vì hòa bình, 55 nghị sĩ thuộc đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất đã quay trở lại tham gia vào các hoạt động của Quốc hội do phe đối lập kiểm soát nhằm thúc đẩy đối thoại. Tuy nhiên, một số đảng đối lập có tiếng nói mạnh nhất, trong đó có đảng Ý chí Nhân dân của ông Juan Guaido được Mỹ và nhiều nước khác hậu thuẫn, không tham gia tiến trình đối thoại này./.

Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Nghị sĩ Luis Parra được bầu làm Chủ tịch Quốc hội Venezuela

VOV.VN - Ông Luis Parra nhận được sự ủng hộ của các nghị sĩ đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất (PSUV) cầm quyền tại Venezuela.

Venezuela bắt giữ nhiều sỹ quan quân đội âm mưu lật đổ chính quyền

Tổng thống Maduro cho biết một số sỹ quan đã không giữ được bản lĩnh và bị mua chuộc, song các kế hoạch này đã bị phát giác bởi những quân nhân yêu nước.

Các lực lượng vũ trang Venezuela nhận lệnh sẵn sàng bảo vệ chủ quyền

VOV.VN - Tổng thống Venezuela Maduro lên tiếng cáo buộc chính quyền quốc gia láng giềng Colombia đang tìm kiếm hành động khiêu khích quân sự chống lại nước này.

Tin cùng chuyên mục