Tổng thống Venezuela Maduro chúc mừng quân đội phá vỡ âm mưu đảo chính

Tổng thống Venezuela Maduro chúc mừng quân đội phá vỡ âm mưu đảo chính

VOV.VN - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro vừa chúc mừng quân đội nước này đã đánh bại những kẻ âm mưu đảo chính sau vụ bạo lực ngày hôm qua (30/4).

Phát biểu trên đài truyền hình nhà nước, Tổng thống Nicolas Maduro cảm ơn các lực lượng vũ trang đã dẹp tan “một nhóm nhỏ cố gắng kích động bạo lực tại quốc gia này”.

tong thong venezuela maduro chuc mung quan doi pha vo am muu dao chinh hinh 1
Tổng thống Nicolas Maduro. Ảnh: Capital.

Thừa nhận rằng chính phủ đã phải đối mặt với một số “phương thức” của một cuộc đảo chính, ông Madura cáo buộc Mỹ đứng sau vụ bạo lực ngày 30/4. Tổng thống Maduro cho biết thêm, những quan chức quân đội hành động theo lời kêu gọi của Thủ lĩnh phe đối lập Guaido thay đổi chế độ tại Venezuela đã bị “lôi kéo bởi những phát ngôn giả dối”, nhưng một khi họ "tỉnh ngộ" họ đã “rời bỏ những đối tượng cầm đầu cuộc đảo chính” và ra đầu hàng.

Tổng thống Maduro cho biết ông đã bổ nhiệm các công tố viên để điều tra nỗ lực đảo chính tại Venezuela và có rất nhiều người đã bị thẩm vấn liên quan đến vụ việc này. Nhân dịp này, ông Maduro đã bổ nhiệm ông Gustavo Gonzalez Lopez làm người đứng đầu cơ quan tình báo quốc gia Venezuela (SEBIN).

Trước đó hôm qua (30/4), Thủ lĩnh đối lập Venezuela Juan Guaido tuyên bố bắt đầu cái gọi là “Chiến dịch tự do”, được coi là “giai đoạn quyết định” nhằm buộc Tổng thống Nicolas Maduro phải từ chức. Giới chức Venezuela xác nhận đã có 1 nhóm nhỏ binh sĩ đã quay sang ủng hộ phe đối lập. Tuy nhiên, quân chính phủ cùng cảnh sát đã nhanh chóng dập tắt được cuộc biểu tình này./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close