Tổng thống Venezuela yêu cầu Chủ tịch ngân hàng trung ương từ chức

Tổng thống Venezuela yêu cầu Chủ tịch ngân hàng trung ương từ chức

VOV.VN - Hiện chưa rõ lý do tại sao Chủ tịch ngân hàng trung ương Venezuela bị yêu cầu rời khỏi chức vụ và cũng chưa rõ ai sẽ là người thay thế vị trí này.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 21/1 đã yêu cầu người đứng đầu Ngân hàng trung ương nước này, ông Nelson Merentes từ chức.

tong thong venezuela yeu cau chu tich ngan hang trung uong tu chuc hinh 1
Trụ sở ngân hàng trung ương Venezuela. (Ảnh: venezuelanalysis)

Hiện chưa rõ lý do tại sao ông Merentes bị yêu cầu rời khỏi chức vụ, và cũng chưa rõ ai sẽ là người thay thế vị trí của ông. Hiện phía Ngân hàng trung ương Venezuela và Bộ Thông tin nước này cũng chưa đưa ra bất kỳ phản ứng nào về lời đề nghị này.

Chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro đang phải đối mặt với các đòi hỏi phải thay đổi trong bối cảnh đất nước Venezuela trong năm 2017 được cảnh báo đang đứng trước những thách thức cả về chính trị, thể chế, bên cạnh những khó khăn về kinh tế.

“Thiên đường dầu mỏ” Venezuela vốn đang vật lộn trong cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng.

Hãng tin Reuters ngày 20/1 dẫn số liệu chưa từng được công bố trước đó của Ngân hàng trung ương Venezuela cho biết, giá tiêu dùng tăng 800% trong năm 2016, trong khi nền kinh tế suy giảm 18,6%.

Giữa lúc nền kinh tế Venezuela chao đảo, Ngân hàng trung ương nước này vừa phải ngừng công bố các chỉ số kinh tế hàng tháng và hàng quý./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close