​Trẻ em di cư một mình: nguy cơ trở thành nô lệ cao

VOV.VN -Theo ước tính, cứ 3 trong số 5 trẻ em di cư hay tị nạn đến phía Bắc từ khu vực Trung Mỹ và Caribe là nạn nhân của những kẻ buôn người.

PC_Article_AfterShare_1

Quĩ Nhi đồng Liên hợp quốc ( UNICEF) hôm qua cho biết, có số lượng trẻ em di cư và tị nạn kỉ lục đang đi một mình trên các chuyến hành trình đến miền đất hứa, nhằm thoát khỏi đói nghèo và bạo lực. Điều này đặt các em trước những nguy cơ của việc bị lạm dụng hay bị buôn bán trong chuyến hành trình của mình.

Trong tuyên bố, UNICEF cho biết, với cuộc nội chiến Syria đang diễn ra, bạo lực tại Trung Mỹ, thảm họa và thiên tai xảy ra nhiều nơi trên thế giới, khiến số trẻ em rời bỏ quốc gia đi tị nạn và di cư tăng nhanh. Khoảng 200.000 trẻ em không có người thân đi cùng đã xin tị nạn tại khoảng 80 nước từ năm 2015 đến năm 2016, và thêm 100.000 trẻ em khác dừng tại khu vực biên giới Mỹ - Mexico. Các em đang trở thành mục tiêu của những kẻ buôn bán người, với việc giả danh là những người giúp đỡ các em vượt biên, sau đó bán vào các nhà thổ hay làm nô lệ.

Tuyến đường biển Địa Trung Hải giữa Bắc Phi và Italia là một trong những con đường nguy hiểm nhất thế giới, với 4.579 người thiệt mạng trong năm ngoái, bao gồm 700 trẻ em, chủ yếu từ Gambia, Nigeria, Ai Cập và Guinea. Những đứa trẻ không có gia đình đi kèm chiếm đến 92% trong tổng số trẻ em đến Italy bằng đường biển vào năm ngoái.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo ước tính, cứ 3 trong số 5 trẻ em di cư hay tị nạn đến phía Bắc từ khu vực Trung Mỹ và Caribe là nạn nhân của những kẻ buôn người. Quĩ Nhi đồng Liên hợp quốc kêu gọi cần có các biện pháp khẩn cấp để bảo vệ trẻ em khỏi các nguy cơ này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds