Triển lãm vũ khí quốc phòng và hàng hải Indonesia

Triển lãm vũ khí quốc phòng và hàng hải Indonesia

Hơn 550 công ty đến từ 42 quốc gia trên thế giới đã tham dự triển lãm này.

Ngày 7/11, triển lãm vũ khí "Diễn đàn Quốc phòng, hàng không vũ trụ và hàng hải Indonesia 2012" lần thứ 5 đã khai mạc tại Jakarta, với sự tham gia của hơn 550 công ty đến từ 42 quốc gia trên thế giới. Đại diện Việt Nam, Phó Tổng tham mưu trưởng quân đội, Trung tướng Võ Văn Tuấn, tham dự với tư cách khách mời của Bộ Quốc phòng Indonesia.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, Phó Tổng thống Indonesia Boediono cho biết, việc tổ chức triển lãm vũ khí hàng năm nhằm tạo cơ hội cho ngành công nghiệp quốc phòng Indonesia cải thiện năng lực, cả từ góc độ kinh tế lẫn an ninh, và tăng cường hợp tác với các đối tác nước ngoài. Phó Tổng thống cho biết, chi tiêu quân sự của Indonesia vẫn còn thấp, chỉ chiếm 0,7% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), thấp hơn nhiều so với các nước khác trên thế giới.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Purnomo Yusgiantoro cho biết, nước này đứng thứ 15 trong danh sách các quốc gia nhập khẩu các thiết bị quân sự trên toàn cầu, và điều này cho thấy ngành công nghiệp quốc phòng Indonesia còn nhiều cơ hội cũng như có nhiệm vụ tăng cường phát triển để đáp ứng nhu cầu của đất nước. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 10/11./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN