Triều Tiên cảnh báo Mỹ đang bên bờ vực giữa sự sống và cái chết

Triều Tiên cảnh báo Mỹ đang "bên bờ vực giữa sự sống và cái chết”

VOV.VN - Tờ Rodong Sinmun, Cơ quan ngôn luận của Đảng cầm quyền Triều Tiên nói Mỹ đang “ở bên bờ vực giữa sự sống và cái chết”.

Theo Fox News, tờ Rodong Sinmun đưa ra lời đe dọa với Mỹ khi tuyên bố rằng chính quyền Tổng thống Trump sẽ bắt buộc phải "vẫy cờ trắng" trước căng thẳng với Bình Nhưỡng.

trieu tien canh bao my dang ben bo vuc giua su song va cai chet hinh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giám sát chuyến bay thử của phi công chiến đấu. Ảnh: Reuters

“Mỗi phút giây trôi qua, sự thật lãnh thổ nước Mỹ đang ở trên bờ vực giữa sự sống và cái chết sẽ khiến nhà cầm quyền Mỹ phải vẫy cờ trắng và về cơ bản thay đổi chính sách với Triều Tiên của mình,” bài viết của Rodong Sinmun cho biết.

Tờ báo còn cho rằng, chính quyền của Tổng thống Trump nên đặt an ninh lãnh thổ lên ưu tiên hàng đầu chứ không phải là quá trình phi hạt nhân hóa của Triều Tiên.

“Nếu Mỹ vẫn theo đuổi chính sách thù địch chống lại Triều Tiên để giữ thể diện, họ sẽ tiếp tục nhận được những món quà bất ngờ của chúng ta", bài báo cho biết.

Các chuyên gia cho rằng món quà mà nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đề cập chính là các vụ thử nghiệm tên lửa dù đã bị Liên Hợp Quốc cấm tiến hành.

Ông Kim Jong-un trước đó đã thúc giục các nhà khoa học tiếp tục "thường xuyên gửi các gói quà lớn nhỏ cho người Mỹ để họ không cảm thấy mệt mỏi", Fox News cho biết thêm.

Lời đe dọa gần đây nhất của Triều Tiên được đưa ra khi Tư lệnh Không quân Mỹ tại Thái Bình Dương, Tướng Terrence J. O’Shaughnessy nói Washington và các đồng minh đã chuẩn bị sử dụng "sức mạnh nhanh, chết chóc và áp đảo" nếu cần thiết để chống lại Triều Tiên.

Thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mới đây là thử nghiệm dài nhất trong lịch sử Bình Nhưỡng, dài hơn 5 phút bay so với lần phóng trước đó.

Tên lửa này đã bay cao hơn 3.700km vào không gian, cao hơn khoảng 965km so với tên lửa ICBM phóng thử ngày 4/7. Các chuyên gia tin rằng tên lửa này có thể tiếp cận một phần lớn lãnh thổ nước Mỹ.

Mới đây, quân đội Mỹ cũng thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD). Theo đó tên lửa đạn đạo mục tiêu tầm trung được phóng từ Thái Bình Dương và hệ thống THAAD đã dò tìm rồi đánh chặn nó ở Kodiak./.

Theo Fox News

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close