Triều Tiên chỉ đàm phán nếu Hàn Quốc và Mỹ ngừng tập trận

Triều Tiên chỉ đàm phán nếu Hàn Quốc và Mỹ ngừng tập trận

VOV.VN - Triều Tiên hôm 10/8 tuyên bố sẽ không có các cuộc đàm phán liên Triều trừ khi Hàn Quốc và Mỹ chấm dứt các cuộc tập trận quân sự chung.

Ông Kwon Jong Gun, người phụ trách về các vấn đề với Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên, cho rằng: Các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc rõ ràng coi Triều Tiên là kẻ thù. Chính vì vậy, việc Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên ngừng các vụ thử tên lửa để phục vụ quyền tự vệ là vô nghĩa.

trieu tien chi dam phan neu han quoc va my ngung tap tran hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: VGT.

Theo ông Kwon, việc liên lạc với Triều Tiên sẽ khó khăn trừ khi Mỹ và Hàn Quốc ngừng các cuộc tập trận quân sự chung trước khi 2 nước này đưa ra một lý do chính đáng hoặc một lời giải thích chân thành.

Ngày 5/8, Mỹ và Hàn Quốc đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận chung được lên kế hoạch kéo dài nửa tháng. Đây là cuộc diễn tập tham mưu chỉ huy trên máy tính với nội dung đối phó với tình huống khẩn cấp trên bán đảo Triều Tiên.

Nguồn tin quân đội Hàn Quốc cho biết, cả hai nước sẽ tăng cường giám sát và đề phòng Triều Tiên tiến hành các vụ phóng trong thời gian diễn ra tập trận./.

Nguồn: Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close