Triều Tiên chỉ trích Sách trắng Quốc phòng của Nhật Bản

Triều Tiên chỉ trích Sách trắng Quốc phòng của Nhật Bản

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết, Sách trắng Quốc phòng Nhật Bản 2020 đưa ra nội dung không đúng sự thật về việc Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA (16/7) đã đăng tải nội dung trả lời phỏng vấn của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước này về Sách trắng Quốc phòng năm 2020 của Nhật Bản.

trieu tien chi trich sach trang quoc phong cua nhat ban hinh 1
Vũ khí Triều Tiên. Ảnh: KCNA.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết, Sách trắng Quốc phòng Nhật Bản năm 2020 đưa ra các nội dung không đúng sự thật về việc Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân, thậm chí coi đây là thách thức an ninh mới đối với các quốc gia xung quanh nhằm “gây hoang mang” trong xã hội Nhật Bản, đồng thời lợi dụng điều này để đạt được các mục đích chính trị, quân sự của mình.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên nhấn mạnh, với lý do “uy hiếp từ Triều Tiên”, Nhật Bản đang từng bước hợp pháp hóa các hoạt động quân sự cũng như tranh chấp lãnh thổ của nước này. Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng khẳng định, những hoạt động “quân sự nguy hiểm” của chính quyền Nhật Bản sẽ gây phá vỡ hòa bình và ổn định của khu vực, do đó các quốc gia xung quanh cần phải hết sức cảnh giác với các hoạt động này.

Trước đó, Sách trắng Quốc phòng năm 2020 của Nhật Bản công bố hôm 14/7 nhận định, việc Triều Tiên tiến hành 6 vụ thử hạt nhân và được cho là thu nhỏ vũ khí hạt nhân để lắp trên các tên lửa đạn đạo, cũng như các vụ phóng thử tên lửa của Bình Nhưỡng trong những năm gần đây là “những xu hướng quân sự gây quan ngại nghiêm trọng đối với an ninh của Nhật Bản”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close