Triều Tiên có thể sẽ tổ chức duyệt binh cuối tuần này theo đúng dự kiến

VOV.VN - Theo nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc, Triều Tiên có khả năng sẽ tổ chức duyệt binh vào cuối tuần này theo đúng dự kiến để kỷ niệm 75 năm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên (10/10).

Sự kiện này sẽ gây nhiều chú ý khi ngày càng xuất hiện đồn đoán rằng, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhân dịp trọng đại này sẽ cho phô diễn các vũ khí chiến lược mới, như tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) và tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM), như ông từng hứa hẹn trong thông điệp đầu năm mới của mình.

Ông Kim Jong Un khi đó cam kết trong năm 2020 sẽ tiết lộ "vũ khí chiến lược" mới để đối phó với áp lực ngày càng tăng từ phía Mỹ.

Theo nguồn tin kể trên, công tác chuẩn bị cho cuộc duyệt binh đang ở giai đoạn cuối cùng và Triều Tiên có thể sẽ tiến hành sự kiện này đúng như nhiều người dự đoán. 

Hiện Hàn Quốc đang phối hợp chặt chẽ với Mỹ, theo dõi sát mọi động thái từ Triều Tiên trong sự kiện tầm cỡ lần này./.

Phương Anh/VOV1 biên dịch
Theo Yonhap

Viết bình luận

Tin liên quan

Triều Tiên họp Hội nghị Bộ chính trị nhằm chuẩn bị cho Đại hội Đảng lần thứ 8

VOV.VN - Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên xác định từ nay cho đến Đại hội Đảng lần thứ 8 là “giai đoạn chiến đấu” để có thể thực hiện được hàng loạt các nhiệm vụ quan trọng nhằm chào mừng Đại hội.

425 triệu người di du lịch trong 4 ngày nghỉ đầu tiên ở Trung Quốc

VOV.VN - Theo thống kê của Bộ văn hóa và du lịch Trung Quốc, trong 4 ngày nghỉ đầu tiên của kỳ nghỉ Quốc khánh và Trung thu, ngành du lịch nội địa của Trung Quốc đã đón tiếp 425 triệu lượt khách.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên thăm hỏi sức khỏe Tổng thống Mỹ bị mắc Covid-19

VOV.VN - Hãng thông tấn chính thức KCNA của Triều Tiên hôm nay (3/10) đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã gửi một bức điện bày tỏ sự cảm thông với Tổng thống Mỹ Donald Trump – người vừa bị nhiễm Covid-19.

Tin cùng chuyên mục