Triều Tiên đồng ý trao trả 200 hài cốt lính Mỹ trong chiến tranh

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Triều Tiên sẽ trao trả khoảng 200 hài cốt binh sỹ Mỹ hoặc đồng minh bị mất tích trong chiến tranh Triều Tiên.

PC_Article_AfterShare_1

Đề cập đến mối quan hệ với Triều Tiên trong bài phát biểu tại một hội nghị ở Nevada, ông Donald Trump nhắc lại nhiều lần rằng, hai bên đã có cuộc trao đổi thực chất và có ý nghĩa trong cuộc gặp thượng đỉnh hôm 12/6.

my: trieu tien dong y trao tra 200 hai cot linh my trong chien tranh hinh 1
Thi hài một lính Nỹ mất tích trong Chiến tranh Triều Tiên được đưa về Mỹ. Ảnh: AP

Khi đề cập đến chiến dịch tranh cử của ông năm 2016, Tổng thống Donald Trump cho biết, những gia đình có người thân bị mất tích trong Chiến tranh Triều Tiên giai đoạn 1950-1953 đã đưa ra yêu cầu đối với ông, nếu làm Tổng thống Mỹ thì có thể giúp đưa người thân của họ trở về.

Tổng thống Donald Trump khẳng định, ông đã đề cập đến vấn đề này trong cuộc gặp với Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và phía Triều Tiên đã đồng ý cho phép hồi hương hài cốt binh sỹ Mỹ về nước sau cuộc gặp.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hãng tin AP dẫn nguồn tin quan chức quân đội Mỹ tại Hàn Quốc cho biết, Mỹ đang chuẩn bị nhận một số lượng hài cốt binh sỹ Mỹ trong giai đoạn chiến tranh Triều Tiên 1950-1950 từ Triều Tiên về nước.

Theo các quan chức quân đội Mỹ, họ đã chuyển hơn 100 cỗ quan tài bằng gỗ tới khu vực phi quân sự ở biên giới Hàn Quốc – Triều Tiên để chuẩn bị cho sự kiện hồi hương hài cốt binh sỹ Mỹ lần đầu tiên trong lịch sử giữa Mỹ và Triều Tiên.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo báo cáo của Cơ quan tìm kiếm người mất tích trong chiến tranh của Mỹ (MIA), có khoảng 5.300 binh sỹ Mỹ được cho là mất tích trên lãnh thổ của Triều Tiên trong giai đoạn chiến tranh 1950-1953./.

Châu Anh/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn cầu thủ ĐT Việt Nam: “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”
VOV.VN - Sau khi lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, dàn sao Việt Nam đã đồng loạt đăng tải lên mạng xã hội dòng chữ "Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay".
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds