Triều Tiên gia hạn kỳ nghỉ của học sinh do lo ngại dịch Covid-19

Triều Tiên gia hạn kỳ nghỉ của học sinh do lo ngại dịch Covid-19

VOV.VN - Triều Tiên đã hoãn học kỳ mới của học sinh để ngăn ngừa dịch Covid-19 tại nước này và không nêu cụ thể thời điểm đi học trở lại.

“Kỳ nghỉ của học sinh, sinh viên [Triều Tiên] sẽ được gia hạn như một biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19”, Yonhap dẫn nguồn tin Đài phát thanh trung ương Triều Tiên ngày 27/2 cho biết.

Biện pháp này có thể áp dụng đối với các cơ sở mầm non, tiểu học cho tới đại học. Thời gian đi học trở lại không được nêu cụ thể.

trieu tien gia han ky nghi cua hoc sinh do lo ngai dich covid-19 hinh 1
Hành khách đeo khẩu trang trên xe điện đề phòng dịch bệnh ở Bình Nhưỡng. Ảnh: AFP

Triều Tiên hiện chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm SARS-CoV-2 - vốn bùng phát từ thành phố Vũ Hán của nước láng giềng Trung Quốc và đã lây lan sang nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là ở Hàn Quốc.

Triều Tiên đã cấm khách du lịch, dừng các chuyến tàu và các chuyến bay quốc tế, đồng thời cách ly hàng trăm người nước ngoài để đề phòng dịch bệnh.

Một quan chức y tế nói với Choson Sinbo (tờ báo của hội người Triều Tiên tại Nhật Bản) rằng Triều Tiên có kế hoạch duy trì lệnh cấm đối với người nước ngoài cho đến khi dịch Covid-19 có thể được chấn đoán, điều trị và cứu chữa một cách phù hợp.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, nước này đã cung cấp cho Triều Tiên 1.500 bộ xét nghiệm virus corona theo đề nghị của Bình Nhưỡng.

“Chúng tôi hy vọng điều này này sẽ giúp Triều Tiên ngăn ngừa dịch bệnh tại nước này”, Bộ Ngoại giao Nga cho biết./.

Theo Channel News Asia

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close