Triều Tiên hứa “tặng thêm quà” cho Mỹ như trong ngày 4/7

VOV.VN - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cam kết sẽ chuyển thêm “nhiều gói quà” đến Mỹ như vừa làm nhân dịp Quốc khánh nước này 4/7.

Theo AP, tuyên bố trên được ông Kim Jong-un đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên vừa phóng thử một quả tên lửa đạn đạo liên lục địa trong ngày 4/7. Quả tên lửa đạn đạo liên lục địa này chính là “gói quà” mà ông Kim Jong-un muốn nhắc đến.

trieu tien hua tang them qua cho my nhu trong ngay quoc khanh hinh 1
Vụ phóng tên lửa ngày 4/7 của Triều Tiên. Ảnh: AP

AP dẫn thông tin từ Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) nêu rõ, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định sẽ không bao giờ từ bỏ chương trình tên lửa và hạt nhân của nước này.

Ông Kim Jong-un cũng hối thúc các nhà khoa học Triều Tiên “thường xuyên gửi “những gói quà” lớn bé cho lũ Yankee [ám chỉ người Mỹ-ND]”. Theo ông Kim Jong-un, Mỹ hẳn phải rất thất vọng vì “món quà” của Triều Tiên được gửi đi đúng dịp Quốc khánh nước này.

Tuyên bố của ông Kim Jong-un không phải không có cơ sở. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 5/7 vừa lên tiếng khẳng định, nhiều khả năng Triều Tiên sẽ sớm tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 sau vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa nói trên.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo tuyên bố: “Mục đích cuối cùng của Triều Tiên là sở hữu vũ khí hạt nhân, chính vì thế, theo tôi, nước này sẽ sớm thực hiện một vụ thử hạt nhân”.

Khi được hỏi về thời điểm mà Triều Tiên có thể thực hiện vụ thử hạt nhân mới, ông Han Min-koo cho biết: “Chúng tôi đã có thông tin về việc họ đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho việc này. Tuy nhiên, cho đến nay, chúng tôi chưa nhận thấy bất kỳ điều gì bất thường từ phía Triều Tiên”./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x