Triều Tiên lại phóng vật thể bay chưa xác định lần thứ 2 trong tháng

VOV.VN - Quân đội Hàn Quốc cho biết, hiện chưa có thông tin chi tiết về số lượng cũng như hướng đi của vật thể bay này.

Quân đội Hàn Quốc ngày 9/3 cho biết, Triều Tiên vừa bắn ít nhất một vật thể bay chưa được xác định. Hiện chưa có thông tin chi tiết về số lượng cũng như hướng đi của vật thể bay này.

Ảnh: BBC

Ngày 2/3 Triều Tiên cũng đã bắn 2 vật thể từ một dàn phóng đa nòng siêu lớn, được cho là trong khuôn khổ cuộc diễn tập pháo binh mùa Đông của nước này. Đây là vụ phóng đầu tiên của nước này trong năm nay kể từ sau thông điệp Năm Mới 2020 của Nhà lãnh đạo Kim Jong-un, trong đó cảnh báo về một loại vũ khí chiến lược mới.

Các chuyên gia cho biết “vũ khí chiến lược” này có thể là một loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa hoặc tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm. Năm ngoái Triều Tiên đã 13 lần phóng thử tên lửa trong bối cảnh các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ bị đình trệ./.

Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhà lãnh đạo Triều Tiên gửi thư thăm hỏi Hàn Quốc giữa dịch Covid-19

VOV.VN - Việc trao đổi thư riêng giữa 2 nhà lãnh đạo diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc đã ghi nhận 5.755 ca nhiễm SARS-CoV-2 kể từ cuối tháng 1 tới nay.

Triều Tiên tuyên bố diễn tập quân sự chỉ là hành động tự vệ

VOV.VN -KCNA ngày dẫn lời bà Kim Yo Jong, cho biết, hoạt động diễn tập quân sự của Triều Tiên hôm 2/3 chỉ là hành động tự vệ.

Hội đồng Bảo an họp kín về việc Triều Tiên phóng tên lửa

VOV.VN - 5 nước châu Âu đã nêu vấn đề Triều Tiên phóng tên lửa tại cuộc họp kín của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày 5/3.

Tin cùng chuyên mục