Triều Tiên: Mỹ phải chịu trách nhiệm nếu ngoại giao đổ vỡ

Triều Tiên: Mỹ phải chịu trách nhiệm nếu ngoại giao đổ vỡ

VOV.VN - Bà Choe Son Hui nhấn mạnh, Mỹ sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu để mất cơ hội ngoại giao trên Báo đảo Triều Tiên.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui ngày 22/11 cho biết Mỹ sẽ phải chịu trách nhiệm nếu cơ hội ngoại giao cho vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên mất đi.

trieu tien: my phai chiu trach nhiem neu ngoai giao do vo hinh 1
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui. Ảnh: Reuters.

Phát biểu với các quan chức Nga tại Moscow, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui nhấn mạnh, Mỹ sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu để mất cơ hội ngoại giao cho vấn đề trên Báo đảo Triều Tiên do không có các biện pháp thích hợp. Trước đó, bà Choe Son Hui ngày 20/11 cho rằng một cuộc gặp giữa Chủ tịch Kim Jong Un và Tổng thống Donald Trump vẫn có thể diễn ra nếu Mỹ từ bỏ chính sách thù địch đối với Triều Tiên.

Bà Choe Son Hui cho rằng, Triều Tiên đã đưa ra thời gian và có các bước xây dựng lòng tin nhưng đổi lại nước này chỉ nhận được cảm giác bị phản bội. Triều Tiên đã kêu gọi chấm dứt các cuộc diễn tập quân sự chung Mỹ - Hàn cũng như việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt quốc tế liên quan tới các vụ thử tên lửa đạn đạo và hạt nhân mà Triều Tiên tuyên bố đã ngừng cuối năm 2017. Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son Hui là một trong những quan chức thân cận với Chủ tịch Kim Jong Un và là một trong các quan chức đàm phán hạt nhân chính của Triều Tiên./.  

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close