GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Triều Tiên phản ứng gay gắt với Nhật về phán quyết của tòa Hàn Quốc

VOV.VN - Báo chí Triều Tiên phản ứng gay gắt trước thái độ của quan chức Nhật Bản đối với một phán quyết của tòa án Hàn Quốc cuối tháng 10/2018.

Ngày 11/11, báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận chính thức của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, đã có những bình luận phản ứng gay gắt trước thái độ của các quan chức Nhật Bản đối với phán quyết của Tòa án Hàn Quốc về việc bồi thường cho 4 lao động bị ép buộc làm việc trong Chiến tranh Thế giới thứ 2.

trieu tien phan ung gay gat voi nhat ve phan quyet cua toa han quoc hinh 1
Lee Chun-shik, một trong những nguyên đơn của vụ kiện, cùng với những người ủng hộ ở Seoul ngày 30/10. Ảnh: Reuters

Theo tờ báo này, phản ứng của các quan chức chính phủ Nhật Bản đối với phán quyết của tòa án Hàn Quốc là “sự bất cẩn”, đồng thời cho biết trong tương lai, Triều Tiên cũng có thể yêu cầu Nhật Bản bồi thường vì những “tội ác” trong Thế chiến 2 bằng các phán quyết tương tự.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng cho biết rất lấy làm tiếc về việc các lãnh đạo Nhật Bản đã dùng ngôn ngữ thái quá để đánh giá về quyết định của tòa án. Họ nói các quốc gia cần phải tôn trọng các phán quyết của tòa án và Nhật Bản không phải là ngoại lệ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ngày 30/10 vừa qua, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã yêu cầu một công ty sản xuất thép của Nhật Bản bồi thường cho 4 công dân Hàn Quốc. Những người này cho rằng, họ đã bị buộc phải làm việc cho công ty trên trong Chiến tranh Thế giới 2. Ngay sau đó, Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono đã lên án mạnh mẽ phán quyết trên, gọi đây là một thách thức với cộng đồng quốc tế và trật tự của cộng đồng này phải dựa trên luật pháp quốc tế. Trong khi đó, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã gọi phán quyết này là “không thể tin được” và chỉ ra rằng Tokyo có thể đưa vụ kiện lên Tòa án Tư pháp Quốc tế./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Cú nhào lộn siêu đẳng và màn tiếp đất “có một không hai“

VOV.VN - Anh chàng trong clip lộn ngược trên không về phía sau và rơi tài tình xuống đúng đôi dép lê đang đi của mình.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP