Triều Tiên phóng 3 tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông

Triều Tiên phóng 3 tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông

VOV.VN - Vụ phóng thử 3 tên lửa đạn đạo được phía Triều Tiên thực hiện vào khoảng 12h14 từ khu vực Hwangju, phía bắc tỉnh Hwanghae.

Yonhap dẫn nguồn tin từ Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân của Hàn Quốc cho biết, ngày 5/9, Triều Tiên đã bắn 3 quả tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông của nước này.

trieu tien phong 3 ten lua dan dao ra vung bien phia dong hinh 1
Tên lửa Triều Tiên rời bệ phóng. (Ảnh: Yonhap)

JCS trong một tuyên bố ngắn bằng văn bản cho biết, vụ phóng thử 3 tên lửa đạn đạo được phía Triều Tiên thực hiện vào khoảng 12h14 (giờ địa phương) từ khu vực Hwangju, phía bắc tỉnh Hwanghae.

Hiện vẫn chưa rõ loại tên lửa được Triều Tiên sử dụng trong vụ phóng ngày hôm nay (5/9).

Một quan chức JCS nói với Yonhap cho biết: “Chúng tôi vẫn đang trong quá trình xác định loại tên lửa cũng như xác định xem chúng đã bay được bao xa”.

Quân đội Hàn Quốc đã được đặt trong tình trạng báo động cao, đề phòng bất kỳ động thái khiêu khích nào từ phía Triều Tiên, đặc biệt khi nước này chuẩn bị kỷ niệm 68 năm ngày Quốc khánh (9/9/1948-9/9/2016).

Vụ phóng tên lửa mới nhất này của Triều Tiên được thực hiện chỉ ít giờ sau khi Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye trong cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 đã gọi các hành động khiêu khích của Triều Tiên thời gian qua là thách thức đối với mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Trung Quốc./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close