Triều Tiên phóng tên lửa không vi phạm thỏa thuận với Mỹ

Triều Tiên phóng tên lửa không vi phạm thỏa thuận với Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Trump cho biết, việc Triều Tiên phóng 3 quả tên lửa tầm ngắn không vi phạm thỏa thuận của Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Ngày 2/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có một loạt Tweet về việc Triều Tiên phóng tên lửa mới đây, cho rằng động thái này không vi phạm thỏa thuận với Mỹ ký tại Singapore năm 2018.

trieu tien phong ten lua khong vi pham thoa thuan voi my hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bắt tay tại khu phi quân sự liên Triều. Ảnh: Getty

Tổng thống Trump cho biết, Triều Tiên đã phóng 3 quả tên lửa tầm ngắn trong mấy ngày qua và điều này không vi phạm thỏa thuận của Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ nhất ký tại Singapore năm 2018. Theo ông Trump, việc Triều Tiên thử tên lửa có thể đã vi phạm lệnh cấm của Liên Hợp Quốc, nhưng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un không muốn ông thất vọng và mất lòng tin.

Ông Trump cũng ca ngợi ông Kim là người có tầm nhìn tuyệt vời đối với Triều Tiên và chỉ có Mỹ khi ông Trump còn làm Tổng thống có thể biến tầm nhìn đó thành hiện thực.

Triều Tiên đã bắt đầu thử tên lửa tầm ngắn từ tháng 5/2019, lần đầu tiên kể từ cuối năm 2017 và đây được coi là nỗ lực của nước này nhằm gia tăng sức ép với Mỹ sau khi cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim tại Hà Nội hồi đầu năm 2019 không đạt được thỏa thuận nào.

Triều Tiên hồi đầu tuần qua cho biết, các vụ thử tên lửa của nước này nhằm gửi một thông điệp tới Hàn Quốc trước các cuộc diễn tập quân sự với Mỹ. Các quan chức an ninh hàng đầu của Hàn Quốc đã họp khẩn trong ngày 2/8 sau khi Triều Tiên thử tên lửa và kêu gọi Bình Nhưỡng chấm dứt các hành động khiêu khích vì điều này sẽ không thể giảm căng thẳng quân sự trên bán đảo Triều Tiên./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close