Triều Tiên sắp thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa từ tàu ngầm

Triều Tiên sắp thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa từ tàu ngầm

VOV.VN - Những hình ảnh vệ tinh mới nhất cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị cho một vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa từ tàu ngầm.

Theo Yonhap, nhận định trên được chuyên gia về Triều Tiên làm việc cho trang web 38 North tại Mỹ Joseph Bermudez đưa ra sau khi nhận được những hình ảnh vệ tinh ghi lại về Triều Tiên trong ngày 11/8.

trieu tien sap thu ten lua dan dao xuyen luc dia tu tau ngam hinh 1
Một vụ thử phóng tên lửa từ tàu ngầm của Triều Tiên. Ảnh: Reuters

“Những hình ảnh từ vệ tinh cho thấy Triều Tiên đang tăng tốc tiến trình phát triển các loại tên lửa hạt nhân có thể phóng đi từ tàu ngầm”, chuyên gia Mỹ Joseph Bermudez nói.

Theo đó, các hình ảnh vệ tinh chụp xưởng đóng tàu Sinpo của Triều Tiên cho thấy, Triều Tiên đã dùng lưới hoặc vải bạt che phủ các tàu ngầm lớp Sinpo của mình nhằm che giấu những hoạt động của các tàu ngầm này. Đây cũng là những gì mà Triều Tiên đã làm trước khi tiến hành vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa từ tàu ngầm hồi tháng 7/2016.

Cũng theo chuyên gia này, nhiều khả năng vụ phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm lần này sẽ được thực hiện ngay khi Hàn Quốc và Mỹ tiến hành cuộc tập trận chung vào trung tuần tháng 8 này.

Trước đó, ngày 4/7, Triều Tiên đã lần đầu tiên phóng thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Hơn 3 tuần sau, ngày 28/7, nước này lại phóng thành công một quả tên lửa đạn đạo xuyên lục địa khác. Điều này khiến các chuyên gia lo ngại Triều Tiên có đủ năng lực để tấn công hầu hết các mục tiêu trên đất Mỹ.

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên càng thêm căng thẳng sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết do Mỹ đệ trình nhằm siết chặt trừng phạt nhằm vào Triều Tiên sau 2 vụ thử tên lửa nói trên.

Đáp lại, Triều Tiên tuyên bố đã sẵn sàng cho kế hoạch tấn công các căn cứ của Mỹ trên đảo Guam ở Thái Bình Dương bằng tên lửa Hwangsong 12 của nước này và chỉ còn đợi lệnh của nhà lãnh đạo Kim Jong-un./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close