Triều Tiên sắp triển khai tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo?

Triều Tiên sắp triển khai tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo?

VOV.VN - Các nhà nghiên cứu Mỹ cho rằng, Triều Tiên có thể đang chuẩn bị triển khai một tàu ngầm có khả năng phóng tên lửa đạn đạo mới.

Đài NHK của Nhật Bản dẫn thông tin từ các nhà nghiên cứu độc lập của Mỹ cho biết, Triều Tiên có thể đang chuẩn bị triển khai một tàu ngầm có khả năng phóng tên lửa đạn đạo mới.

trieu tien sap trien khai tau ngam mang ten lua dan dao? hinh 1
Ảnh vệ tinh ngày 26/8 cho thấy 15 cần trục được lắp đặt dọc bến tàu ở nhà máy đóng tàu Sinpo Nam của Triều Tiên. Ảnh: CSIS.

Các nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu quốc tế Middlebury và công ty điều hành vệ tinh tư nhân Planet Labs Inc cho biết, hình ảnh vệ tinh chụp ở thành phố cảng Sinpo, đông bắc Triều Tiên cho thấy quốc gia này đang huy động mọi nỗ lực để triển khai một tàu ngầm có khả năng mang tên lửa đạn đạo.

Các nhà nghiên cứu đã quan sát được quá trình xây dựng một công trình lớn nhô lên khỏi mặt nước từ bến cảng. Việc so sánh các hình ảnh chụp được từ đầu tháng 9 với những hình ảnh mới nhất vào hôm qua (19/9) cho thấy cấu trúc này đã cao tới khoảng 100m.  

Theo các nhà nghiên cứu, tàu ngầm thông thường của Triều Tiên thường có cấu trúc nhỏ hơn nhiều so với những gì thể hiện trên hình ảnh vệ tinh mà họ chụp được. Cấu trúc nói trên có thể được sử dụng để bảo trì và phát triển tàu ngầm, thúc đẩy chương trình tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm của Triều Tiên, một nhà nghiên cứu cấp cao cho biết./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close