Triều Tiên tái khẳng định nước này vẫn chưa có ca mắc Covid-19

Triều Tiên tái khẳng định nước này vẫn chưa có ca mắc Covid-19

VOV.VN - Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Lao động Triều cho biết, đến thời điểm hiện tại, nước này vẫn chưa có ca mắc Covid-19 nào.

Hai bài viết được đăng tải trên tờ Rodong Sinmun (23/4) có tựa đề “Các vấn đề chú ý trong phòng ngừa và điều trị” và “Dốc sức thúc đẩy sự nghiệp vệ sinh y tế” giới thiệu một cách tổng quát các kiến thức cơ bản cho người dân Triều Tiên nhằm phòng ngừa Covid-19.

trieu tien tai khang dinh nuoc nay van chua co ca mac covid-19 hinh 1
Triều Tiên tái khẳng định nước này vẫn chưa có ca mắc Covid-19. Ảnh: Reuters

Theo đó, người dân nước này không được sử dụng thuốc một cách tùy tiện mà không có hướng dẫn của bác sỹ, hiện tại vẫn chưa có vaccine cũng như thuốc đặc trị Covid-19, dung dịch cồn chỉ có tác dụng sát khuẩn, uống rượu không thể phòng ngừa Covid-19… đồng thời nghiêm cấm lạm dụng thuốc kháng sinh cũng như khuyến cáo người dân cần thường xuyên thay khẩu trang. Các bài viết cũng cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương, các địa phương của Triều Tiên đã đẩy mạnh công tác sát khuẩn, vệ sinh y tế, đồng thời khẳng định, đến thời điểm hiện tại Triều Tiên vẫn chưa có ca mắc Covid-19 nào.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại quốc gia láng giềng Trung Quốc, Triều Tiên đã áp dụng nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn ngừa dịch xâm nhập vào nước này. Ngày 30/1, Triều Tiên công bố “tình trạng khẩn cấp quốc gia” nhằm đối phó với dịch Covid-19. Ngày 2/2, nước này tuyên bố không có ca mắc Covid-19, ngày 3/2 Triều Tiên yêu cầu mọi cá nhân nhập cảnh vào Triều Tiên sau ngày 13/1 đều được đặt dưới sự giám sát y tế đặc biệt. Tính đến nay, Triều Tiên cũng đã tiến hành cách ly hơn 25.000 người và là số ít các nước trên thế giới tuyên bố không có ca mắc Covid-19 nào./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close