Triều Tiên tuyên bố cả nước Mỹ nằm trong tầm bắn của tên lửa mới

VOV.VN - Ngày 29/7, Triều Tiên vừa tuyên bố thử thành công bộ phận giúp tái nhập khí quyền của tên lửa đạn đạo liên lục địa mới.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho biết, tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) đã bay trong 47 phút 12 giây và đánh trúng khu vực dự kiến.

Theo hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên, tên lửa này đã bay đạt đến độ cao 3.724 km.

KCNA cho biết tên lửa Hwasong-14, được phóng với mục tiêu thiết lập "khoảng cách xa nhất". (Ảnh: KCNA)

Về tầm xa của tên lửa, ước tính của Triều Tiên cũng tương tự như tính toán của Lầu Năm Góc (Bộ Quốc phòng Mỹ), nghĩa là tên lửa này đã bay khoảng 1.000 km trước khi đâm xuống Biển Nhật Bản ở phía Đông bán đảo Triều Tiên.

Trong khi Lầu Năm Góc và Bình Nhưỡng cho rằng tên lửa này thuộc loại “liên lục địa” thì Bộ Quốc phòng Nga nhận định đây chỉ là tên lửa đạn đạo tầm trung “dựa trên những đặc tính kỹ thuật của nó”.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng có mặt tại buổi phóng tên lửa đêm 28/7 và nói rằng vũ khí này thể hiện “khả năng tấn công bất ngờ” của Bình Nhưỡng.

Trong vụ thử ICBM gần đây nhất của Triều Tiên ngày 4/7/2017, Mỹ tuyên bố có thể “dễ dàng” bắn hạ nhà lãnh đạo Triều Tiên khi ông kiểm tra bãi phóng suốt 70 phút nhưng Washing ton đã quyết định không làm điều đó./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Triều Tiên phóng tên lửa, Mỹ - Hàn tập trận và thảo luận THAAD

VOV.VN - Bán đảo Triều Tiên lại “căng như dây đàn” khi Hàn Quốc đề nghị thảo luận với Mỹ về việc triển khai thêm THAAD sau vụ Triều Tiên phóng tên lửa.

Nhật Bản đã hết kiên nhẫn đối với Triều Tiên

VOV.VN - Nhật Bản cho rằng vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên không chỉ ảnh hưởng tới an ninh của Nhật Bản mà còn vi phạm các Nghị quyết của HĐBA LHQ.

Mỹ - Hàn thử tên lửa đạn đạo ngay sau vụ Triều Tiên phóng tên lửa

VOV.VN - Lực lượng Mỹ và Hàn Quốc vừa phóng một quả tên lửa đạn đạo vài giờ sau khi Triều Tiên thử một quả tên lửa mới đêm 28/7.

Nhật Bản trừng phạt 2 công ty Trung Quốc có liên quan tới Triều Tiên

VOV.VN - Sáng 28/7, Chính phủ Nhật Bản đã thông báo phong tỏa tài sản của các cá nhân tổ chức có liên quan tới phát triển hạt nhân của Triều Tiên.

Lầu Năm Góc xác nhận Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo lần thứ 2

VOV.VN - Lầu Năm Góc ngày 28/07 xác nhận đã phát hiện một tên lửa đạn đạo liên lục địa được phóng đi từ Triều Tiên.

Tin cùng chuyên mục