Lầu Năm Góc xác nhận Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo lần thứ 2

VOV.VN - Lầu Năm Góc ngày 28/07 xác nhận đã phát hiện một tên lửa đạn đạo liên lục địa được phóng đi từ Triều Tiên.

Đây là vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa lần thứ 2 của Triều Tiên trong tháng 7.

Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, tên lửa được phóng đi từ Mupyong-ni và bay khoảng 1.000 km trước khi rơi xuống biển Nhật Bản. Bộ Quốc phòng Mỹ hiện đang phối hợp với các cơ quan liên ngành để có đánh giá chi tiết hơn về vụ việc.

Ảnh minh họa: Reuters

Bộ Tư lệnh Không gian vũ trụ Quốc phòng Bắc Mỹ xác định tên lửa phóng từ Triều Tiên không phải là mối đe dọa đối với bắc Mỹ. Tuyên bố từ Lầu Năm Góc cho biết Mỹ vẫn tiếp tục cam kết bảo vệ các đồng minh của mình bao gồm Hàn Quốc và Nhật Bản khỏi các mối đe dọa tấn công hoặc khiêu khích.

Bình Nhưỡng đã tiến hành 12 vụ thử tên lửa kể từ tháng 02/2017 và phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa lần thứ nhất vào ngày 04/07./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Giám đốc truyền thông mới của ông Donald Trump “thanh trừng” kẻ rò rỉ?

VOV.VN - Giám đốc truyền thông mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (25/7) tuyên bố sẽ “sa thải tất cả những người” để rò rỉ tin tức.

Tổng thống Donald Trump lâm vào thế bí vì dự luật trừng phạt Nga

VOV.VN - Với số phiếu áp đảo, Hạ viện Mỹ ngày 25/7 nhất trí thông qua dự luật áp đặt các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, Iran và Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ định tân đại sứ tại Việt Nam

VOV.VN - Người được chỉ định, ông Daniel Kritenbrink, một nhà ngoại giao có kinh nghiệm sâu rộng trong các vấn đề châu Á

Lệnh trừng phạt Nga đẩy Tổng thống Donald Trump vào thế khó

VOV.VN - Việc lệnh trừng phạt Nga gần như chắc chắn sẽ được thông qua dù có bị Tổng thống Donald Trump phủ quyết rõ ràng khiến ông cảm thấy bất an.

Cựu Giám đốc tranh cử của ông Donald Trump “thoát” điều trần

VOV.VN - Cựu Giám đốc chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đồng ý nộp một số tài liệu cho Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ.

Tin cùng chuyên mục