Triều Tiên tuyên bố phát triển hạt nhân, tên lửa là để đối phó với Mỹ

VOV.VN - Quan chức Triều Tiên khẳng định, nước này cần phải phát triển hạt nhân và tên lửa để đối phó với nguy cơ bị Mỹ hủy diệt.

PC_Article_AfterShare_1

Sputnik dẫn lời Phó Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên An Tong Chun nhấn mạnh: “Triều Tiên đang phải đối mặt với thách thức liên quan đến sự tồn vong của mình. Chúng tôi có thể bị Mỹ hủy diệt. Lịch sử cho thấy chúng tôi cần bảo vệ chương trình hạt nhân của mình nhằm bảo đảm nền độc lập của Triều Tiên”.

trieu tien tuyen bo phat trien hat nhan ten lua la de doi pho voi my hinh 1
Một vụ phóng tên lửa Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Quan chức Triều Tiên này cũng lên tiếng kêu gọi Mỹ cần chấm dứt chính sách thù địch nhằm vào Triều Tiên và khẳng định, ngay cả việc “đề cập đến” khả năng đàm phán về những căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên cũng là “bất khả thi”.

PC_Article_Middle

Những tuyên bố của ông An Tong Chun được đưa ra trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc ngày hôm nay (16/10) tiến hành các cuộc tập trận chung. Trước đó, Mỹ cũng đã điều máy bay ném bom hạt nhân chiến lược B-1B Lancer bay qua bán đảo Triều Tiên cũng như phóng thử các tên lửa đối đất. Ngoài ra, Mỹ cũng điều tàu ngầm hạt nhân USS Michigan đến cảng Busan của Hàn Quốc.

Trước những động thái này của Mỹ, Triều Tiên lên tiếng cáo buộc Mỹ và Hàn Quốc “đang tìm cách kích hoạt một cuộc chiến hạt nhân nhằm vào Triều Tiên” và cho rằng, việc Mỹ điều máy bay ném bom hạt nhân chiến lược B-1B Lancer và tàu ngầm hạt nhân USS Michigan đến bán đảo Triều Tiên là “hành vi khiêu khích quân sự đầy bất cẩn”. Truyền thông Triều Tiên cũng tuyên bố nước này đang chuẩn bị tiến hành một vụ phóng tên lửa trong thời gian Mỹ-Hàn tập trận./.

Trần Khánh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc chiến khốc liệt giữa sư tử đơn độc và đàn linh cẩu khát máu
VOV.VN - BBC mới đây đã tiết lộ về đoạn video ghi lại cuộc chiến tàn khốc giữa một con sư tử đơn độc với đàn linh cẩu khát máu lên đến 20 con.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x