Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ thi đấu chung ba môn tại Á vận hội 2018

VOV.VN - Các vận động viên của Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ thi đấu thành một đội tuyển chung ở ba môn là bóng rổ, canoeing và rowing.

Hôm 28/6, đại diện Ủy ban Olympic quốc gia Triều Tiên và Hàn Quốc đã gặp nhau bên lề cuộc họp Hội đồng Olympic Châu Á để thảo luận về vận động viên hai nước tham gia thi đấu chung tại Đại hội thể thao Châu Á (Á vận hội), tổ chức ở Indonesia.

trieu tien va han quoc se thi dau chung ba mon tai a van hoi 2018 hinh 1
Thứ trưởng Bộ Thể thao Triều Tiên Won Kil-u (đội mũ đen đầu tiên). Ảnh: Getty.

Dẫn đầu phái đoàn Triều Tiên là Thứ trưởng Bộ Thể thao Won Kil-u và phía Hàn Quốc là Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Quốc gia Jeon Choong-Ryul, đã tổ chức cuộc họp kéo dài một giờ tại thủ đô Jakarta), Indonesia.

Phát biểu với báo giới sau cuộc họp giữa đại diện phái đoàn Hàn Quốc và Triều Tiên, Phó Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Á vận hội của Indonesia, ông Sjafrie Sjamsoeddin nhấn mạnh:“Kết luận được đưa ra sau cuộc họp đó là, Đại hội Thể thao Châu Á sẽ chứng tỏ sự thống nhất giữa hai miền Triều Tiên. Các vận động viên của Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ thi đấu thành một đội tuyển chung ở ba môn là bóng rổ, canoeing và rowing, bao gồm cả đội tuyển nam và đội tuyển nữ".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuần trước, Triều Tiên và Hàn Quốc nhất trí là vận động viên hai nước sẽ cùng diễu hành dưới lá cờ thống nhất của bán đảo Triều Tiên tại lễ khai mạc Đại hội Thể thao Châu Á vào ngày 18/08 tới. Tháng 2 năm nay, các nữ vận động viên khúc côn cầu trên băng của Hàn Quốc và Triều Tiên đã thi đấu chung tại Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang tổ chức tại Hàn Quốc và đoàn vận động viên hai nước cũng diễu hành chung.

Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 18 sẽ được tổ chức tại thủ đô Jakarta và thành phố Palembang, thủ phủ tỉnh Nam Sumatra, miền Tây Indonesia từ ngày 18/08 đến 02/09./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Huy Hoàng/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Khỉ bắt cóc trẻ em trong làng để có bạn chơi cùng
VOV.VN - Một con khỉ đã bắt cóc một cậu bé 2 tuổi từ một ngôi nhà ở Ấn Độ để có người chơi cùng. Sau đó nó giữ khư khư cậu bé, không cho người khác đem về.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds