Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ thi đấu chung ba môn tại Á vận hội 2018

Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ thi đấu chung ba môn tại Á vận hội 2018

VOV.VN - Các vận động viên của Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ thi đấu thành một đội tuyển chung ở ba môn là bóng rổ, canoeing và rowing.

Hôm 28/6, đại diện Ủy ban Olympic quốc gia Triều Tiên và Hàn Quốc đã gặp nhau bên lề cuộc họp Hội đồng Olympic Châu Á để thảo luận về vận động viên hai nước tham gia thi đấu chung tại Đại hội thể thao Châu Á (Á vận hội), tổ chức ở Indonesia.

trieu tien va han quoc se thi dau chung ba mon tai a van hoi 2018 hinh 1
Thứ trưởng Bộ Thể thao Triều Tiên Won Kil-u (đội mũ đen đầu tiên). Ảnh: Getty.

Dẫn đầu phái đoàn Triều Tiên là Thứ trưởng Bộ Thể thao Won Kil-u và phía Hàn Quốc là Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Quốc gia Jeon Choong-Ryul, đã tổ chức cuộc họp kéo dài một giờ tại thủ đô Jakarta), Indonesia.

Phát biểu với báo giới sau cuộc họp giữa đại diện phái đoàn Hàn Quốc và Triều Tiên, Phó Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Á vận hội của Indonesia, ông Sjafrie Sjamsoeddin nhấn mạnh:“Kết luận được đưa ra sau cuộc họp đó là, Đại hội Thể thao Châu Á sẽ chứng tỏ sự thống nhất giữa hai miền Triều Tiên. Các vận động viên của Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ thi đấu thành một đội tuyển chung ở ba môn là bóng rổ, canoeing và rowing, bao gồm cả đội tuyển nam và đội tuyển nữ".

Tuần trước, Triều Tiên và Hàn Quốc nhất trí là vận động viên hai nước sẽ cùng diễu hành dưới lá cờ thống nhất của bán đảo Triều Tiên tại lễ khai mạc Đại hội Thể thao Châu Á vào ngày 18/08 tới. Tháng 2 năm nay, các nữ vận động viên khúc côn cầu trên băng của Hàn Quốc và Triều Tiên đã thi đấu chung tại Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang tổ chức tại Hàn Quốc và đoàn vận động viên hai nước cũng diễu hành chung.

Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 18 sẽ được tổ chức tại thủ đô Jakarta và thành phố Palembang, thủ phủ tỉnh Nam Sumatra, miền Tây Indonesia từ ngày 18/08 đến 02/09./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close