Triều Tiên vẫn im lặng về triển vọng các cuộc gặp thượng đỉnh

VOV.VN - Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, Triều Tiên có thể đang hành động thận trọng và cần thời gian để xác định quan điểm.

Mọi chú ý đang đổ dồn về những động thái mà Triều Tiên đưa ra cho các cuộc gặp thượng đỉnh có thể diễn ra với Hàn Quốc và Mỹ sắp tới. Tuy nhiên tới thời điểm này, Triều Tiên chưa đưa ra bình luận chính thức nào về những diễn biến ngoại giao đáng chú ý nói trên.

trieu tien van im lang ve trien vong cac cuoc gap thuong dinh hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải) bắt tay Cố vấn An ninh quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong. Ảnh: Yonhap

Báo Rodong Sinmun của Triều Tiên số ra sáng 13/3 chỉ đăng tin về một hội nghị tại Bình Nhưỡng của các thế hệ trẻ đến từ các vùng nông thôn, mà không hề đề cập Hội nghị thượng đỉnh liên Triều có thể diễn ra vào tháng 4 hay cuộc gặp thượng đỉnh  Mỹ -Triều Tiên vào tháng 5 tới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Baik Tae-hyun cho biết, Triều Tiên có thể đang hành động thận trọng và cần thời gian để xác định quan điểm.

Trước đó, truyền thông Thụy Điển đưa tin, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho sẽ sớm có chuyến thăm quốc gia Bắc Âu này. Đại sứ quán Thụy Điển tại Bình Nhưỡng cũng kiêm nhiệm các lợi ích của Mỹ tại Triều Tiên.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hồi tháng 1, Triều Tiên đã cử một Thứ trưởng Ngoại giao đặc trách các vấn đề Mỹ tới Thụy Điển. Giới quan sát nhận định đây có thể là bước đầu chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump./.

Trần Nga/VOV1 Theo NHK
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds