Trực thăng quân sự Ospreys của Mỹ hạ cánh khẩn cấp tại Nhật Bản

VOV.VN - Ospreys là sự kết hợp hoàn hảo giữa máy bay trực thăng và máy bay phản lực, song vì tính năng siêu việt này mà chúng gặp không ít lỗi về kỹ thuật.

PC_Article_AfterShare_1

Các phương tiện truyền thông địa phương hôm nay (15/8) đưa tin, vào hôm qua (14/8), một chiếc máy bay quân sự Ospreys MV-22 (Ospreys) của Mỹ đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Amami, ở phía tây nam tỉnh Kagoshima, Nhật Bản.

truc thang quan su ospreys cua my ha canh khan cap tai nhat ban hinh 1
Một chiếc máy bay MV-22 Osprey. Ảnh: Reuters.

Trước đó, ngày 10/8, một nguồn tin chính phủ cho biết, một chiếc máy bay quân sự Ospreys khác cũng đã phải hạ cánh khẩn cấp tại căn cứ không quân Kadena của Mỹ ở Okinawa, Nhật Bản.

Rất may, cả hai vụ việc này đều không có thương tích hoặc thiệt hại nào được báo cáo. Tuy nhiên, những sự cố này đã làm gián đoạn một số chuyến bay thương mại tại địa phương.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ospreys là sự kết hợp hoàn hảo giữa một máy bay trực thăng và máy bay phản lực với tầm hoạt động rộng, tốc độ cao và khả năng vận hành linh hoạt. Tuy nhiên chính từ tính năng siêu việt này mà loại máy bay này gặp không ít lỗi về kỹ thuật khiến các vụ tai nạn xảy ra.

Tại Nhật Bản, các máy bay Ospreys được triển khai tại căn cứ không quân Futenma của lực lượng Lính thuỷ đánh bộ Mỹ ở tỉnh Okinawa. Người dân địa phương đã phản đối hoạt động của loại máy bay trên do lo ngại về những tai nạn gây chết người xảy ra với Ospreys ở nước ngoài.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hồi tháng 3/2017, Bộ Quốc phòng Mỹ đã lùi kế hoạch triển khai các máy bay vận tải CV-22 Ospreys của Không quân tại căn cứ Yokota ở Tokyo đến trước tháng 9/2020, thay vì quý IV của tài khóa 2017 như kế hoạch ban đầu, song không nêu rõ lý do./.

Ngọc Huân/VOV1 Theo Japantoday
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds