Trump cảnh báo Thượng viện ngăn ông phát động chiến tranh với Iran

Trump cảnh báo Thượng viện ngăn ông phát động chiến tranh với Iran

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/2 đã lên tiếng kêu gọi Thượng viện không thông qua Nghị quyết hạn chế khả năng ông phát động chiến tranh với Iran.

Trên trang Twitter, ông Trump khẳng định, điều quan trọng đối với an ninh quốc gia Mỹ là Thượng viện không bỏ phiếu cho Nghị quyết Quyền lực Chiến tranh Iran. Theo Nhà lãnh đạo Mỹ, chính quyền nước này đang làm “rất tốt” với Iran và đây không phải là lúc “thể hiện sự yếu kém”. Ông Donald Trump khẳng định, Nghị quyết sẽ gửi đi 1 tín hiệu “xấu”, cho phép Iran hành động thoải mái mà không bị “trừng phạt”.

trump canh bao thuong vien ngan ong phat dong chien tranh voi iran hinh 1
Tổng thống Donald Trump cùng các Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa. Ảnh: Bloomberg

Dự kiến, trong  ngày 12-13/2 (giờ Mỹ), Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu lần cuối đề xuất về việc ngăn Tổng thống Donald Trump phát động chiến tranh với Iran khi không được Quốc hội Mỹ cho phép. Theo các nguồn tin, một số thành viên Đảng Cộng hòa có quan điểm ủng hộ Nghị quyết này.

Trước đó, hồi tháng trước, với 224 phiếu thuận và 194 phiếu chống, Hạ viện đã thông qua một nghị quyết tương tự nhằm ngăn chặn hành động quân sự trong tương lai của Tổng thống Mỹ nhằm vào Iran./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close