Trump dẫn trước Biden ở 23 trong số 30 bang từng chiến thắng năm 2016

Trump dẫn trước Biden ở 23 trong số 30 bang từng chiến thắng năm 2016

VOV.VN - Tổng thống Trump đang dẫn trước ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden tại 23 trong số 30 bang ông từng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016.

Theo các cuộc khảo sát trên toàn quốc gần đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump dẫn trước ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden tại 23 trong số 30 bang ông từng giành chiến thắng năm 2016, khi chỉ còn chưa tới 100 ngày nữa là cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 diễn ra.

trump dan truoc biden o 23 trong so 30 bang tung chien thang nam 2016 hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Hầu hết các cuộc khảo sát trên toàn quốc được tiến hành vào tháng 7 đều cho thấy ông Biden dẫn trước ông Trump. Cựu Phó Tổng thống Mỹ đang dẫn trước Tổng thống đương nhiệm tại 6 bang dao động quan trọng: Arizona, Florida, Michigan, Bắc Carolina, Pennsylvania và Wisconsin. Tổng thống Trump đã chiến thắng tại tất cả 6 trong số các bang dao động khi ông đánh bại ứng viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton vào năm 2016. Trong số các bang trên, 4 bang gồm Florida, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin đã thay đổi quan điểm sau khi Tổng thống Barack Obama giành chiến thắng vào năm 2012.

Bên cạnh các bang chiến địa, kết quả trung bình các cuộc khảo sát trên toàn quốc của FiveThirtyEight cho thấy ông Trump đang dẫn trước ở Alabama, Alaska, Arkansas, Georgia, Indiana, Iowa, Kansas, Kentucky, Mississippi, Missouri, Montana, Nebraska, Bắc Dakota, Oklahoma, Nam Carolina, Tennessee, Texas, Utah và Tây Virginia.

Theo The Economist, nhà lãnh đạo Mỹ cũng dẫn trước ứng viên đảng Dân chủ ở  Idaho, Louisiana, Nam Dakota và Wyoming.

Kết quả các cuộc khảo sát trung bình của FiveThirtyEight ở Ohio cho thấy ông Biden dẫn trước Tổng thống Trump ở tỷ lệ rất nhỏ. Mặc dù bang này từng bỏ phiếu cho ông Trump năm 2016 nhưng đây là bang ông Obama giành chiến thắng cả trong năm 2008 và 2012. Cuộc khảo sát của YouGov được tiến hành ở Ohio từ 21-24/7 cho thấy, 46% cử tri nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho ông Biden và 45% cho rằng họ sẽ ủng hộ ông Trump nếu cuộc bầu cử diễn ra ngay lập tức.

Mặc dù hầu hết các bang ngoài các bang chiến địa đều cho thấy một ứng viên hoặc ứng viên còn lại dẫn trước đáng kể nhưng kết quả khảo sát tại 3 bang như Georgia, Iowa và Texas cho thấy tỷ lệ ông Trump dẫn trước ông Biden đã bị thu hẹp.

Trong hầu hết các cuộc đua vào Nhà Trắng, các bang dao động thường liên tục thay đổi sự ủng hộ dành cho các ứng viên của 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa. Mặc dù nhìn chung các cuộc khảo sát cho thấy ông Biden hiện dẫn trước tại tất cả 6 bang dao động nhưng trong một môi trường đầy biến động do đại dịch Covid-19 và tác động của nó đến các hoạt động tranh cử truyền thống, không ai có thể chắc chắn trong hơn 3 tháng tới, các cử tri sẽ quyết định bỏ phiếu cho ứng viên nào./.

Theo Newsweek

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close