Trump “giận dữ” vì chậm được báo về mức độ nghiêm trọng của Covid-19

Trump “giận dữ” vì chậm được báo về mức độ nghiêm trọng của Covid-19

VOV.VN - Tổng thống Trump "giận dữ" khi cho rằng ông và các nhà lãnh đạo G7 đã không được thông báo về mức độ nghiêm trọng của dịch Covid-19 sớm hơn.

Trong cuộc họp báo ngày 16/4, Tổng thống Trump nhận định rằng, các nhà lãnh đạo thế giới đã không cảnh báo thỏa đáng về mức độ nghiêm trọng của virus SARS-CoV-2, đồng thời nói rằng ông cảm thấy "giận dữ" khi ông và các nhà lãnh đạo G7 không được chia sẻ thông tin kịp thời.

trump "gian du" vi cham duoc bao ve muc do nghiem trong cua covid-19 hinh 1
Tổng thống Trump phát biểu về dịch Covid-19 tại phòng họp báo của Nhà Trắng ngày 16/4. Ảnh: AP

Phát biểu trong một cuộc họp sáng 16/4 với các nhà lãnh đạo G7 khác, Tổng thống Trump cho biết: "Tất cả các nhà lãnh đạo này và đất nước của họ đều bị dịch bệnh tàn phá. Nền kinh tế của họ cũng bị tàn phá nặng nề".

"Tôi cảm thấy giận dữ bởi chúng ta lẽ ra nên được biết về điều đó. Lẽ ra chúng ta nên được biết sớm hơn. Mọi người đều biết những điều đang xảy ra nhưng không ai muốn nói về điều đó. Tôi không biết tại sao nhưng chúng ta cần tìm ra đáp án cuối cùng cho việc này".

Mặc dù không đề cập đến Trung Quốc - nơi ghi nhận các ca mắc Covid-19 đầu tiên song Tổng thống Trump nhận định: "Tôi sẽ không nói bất kỳ điều gì. Tôi đang nói mọi người lẽ ra nên nói với chúng tôi về dịch bệnh. Họ lẽ ra cũng nên nói với phần còn lại của thế giới".

Cùng ngày, Tổng thống Trump đã công bố các chỉ dẫn mở cửa lại nền kinh tế theo 3 giai đoạn nhằm làm giảm rủi ro dịch Covid-19 tái phát. Đến nay, Mỹ ghi nhận 677.570 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 và 34.617 trường hợp tử vong vì chủng virus này./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close