Trump không biết cựu Cố vấn Michael Flynn từng đại diện cho Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Cựu Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn đã làm việc như một nhân viên nước ngoài đại diện cho lợi ích của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhà Trắng ngày 10/3 cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho đến tuần này vẫn không biết rằng cựu Cố vấn An ninh quốc gia Michael Flynn đã từng là một đại diện cho Thổ Nhĩ Kỳ, dù vấn đề này đã được nêu ra với đội ngũ của ông Trump trước khi ông nhậm chức.

Dù đã từ chức nhưng cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Michael Flynn vẫn là đề tài gây tranh cãi. (Ảnh: Reuters)

Theo New York Times, ông Flynn đã làm việc như một nhân viên nước ngoài đại diện cho lợi ích của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ để đổi lấy hơn 500.000 USD hồi năm ngoái, khi diễn ra chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ, ngay cả khi ông này đang cố vấn cho ông Trump.

Người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer nói rằng, hoạt động hành lang của ông Flynn là một vấn đề cá nhân, đồng thời việc ông quyết định khi nào đăng ký là tùy thuộc vào bản thân mình.

Một số nghị sĩ Mỹ đã đặt ra nghi vấn về quan hệ của ông Flynn với chính phủ của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayip Erdogan. Trước lễ nhậm chức của ông Trump, quan hệ của ông Flynn với Thổ Nhĩ Kỳ đã được đưa tin rộng rãi, và ông này cũng đã có một bài viết hối thúc Mỹ xây dựng quan hệ tốt hơn với Tổng thống Erdogan./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Trump chỉ trích truyền thông Mỹ “bất công” với ông Flynn

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/2 tuyên bố việc truyền thông Mỹ rò rỉ những thông tin mật về ông Flynn là “hành động vi phạm pháp luật”.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Michael Flynn từ chức vì có liên hệ với Nga

VOV.VN - Với việc từ chức, ông Michael Flynn trở thành một trong những Cố vấn An ninh Quốc gia có thời gian tại nhiệm ngắn nhất trong lịch sử Mỹ hiện đại.

Nga: Việc ông Micheal Flynn từ chức là vấn đề nội bộ của Mỹ

VOV.VN - Ông Flynn là quan chức cấp cao đầu tiên dưới thời chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump phải từ chức, chỉ 3 tuần sau khi được bổ nhiệm.

Không chỉ có Flynn, nhiều trợ lý của ông Trump từng liên hệ với Nga

VOV.VN - Không chỉ có ông Mike Flynn, nhiều trợ lý của Tổng thống Mỹ Donald Trump từng liên hệ với Nga trong suốt nhiều năm qua.

Nghị sĩ Dân chủ Mỹ muốn điều tra các chi tiết quanh vụ Flynn từ chức

VOV.VN - Thượng nghị sĩ Schumer của đảng Dân chủ Mỹ đã kêu gọi độc lập điều tra về việc Cố vấn An ninh Quốc gia Flynn từ chức.

Tin cùng chuyên mục