Trump: Mỹ ra tay để ngăn chặn kế hoạch tấn công mới của Soleimani

VOV.VN - Theo Tổng thống Trump, tướng Iran Soleimani đã lên kế hoạch tấn công mới nhằm vào các mục tiêu của Mỹ và Washington phải ra tay ngăn chặn.

Trong bài phát biểu được mong chờ liên quan đến vụ tập kích tên lửa của Iran vào hai căn cứ có lính Mỹ đồn trú ở Iraq ngày 8/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mô tả tướng Qassem Soleimani, tư lệnh đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Iran bị Mỹ ám sát hôm 3/1 là "kẻ khủng bố hàng đầu thế giới".

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

"Ông ta huấn luyện các đội quân khủng bố, bao gồm Hezbollah, tiến hành các cuộc tấn công khủng bố nhắm vào các mục tiêu dân sự. Ông ta châm ngòi cho các cuộc nội chiến đẫm máu khắp khu vực", Tổng thống Trump nói.

Ông Trump cho rằng, Tướng Soleimani đã chỉ đạo các vụ tấn công gần đây nhắm vào lực lượng Mỹ ở Iraq khiến "4 binh sĩ bị thương nặng và một người Mỹ thiệt mạng", cũng như dàn dựng “cuộc tấn công bạo lực” vào Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad.

“Trong những ngày gần đây, ông ta đã lên kế hoạch cho các cuộc tấn công mới nhằm vào các mục tiêu của Mỹ nhưng chúng tôi đã ngăn chặn ông ta”, Tổng thống Mỹ cho biết./.
CNN

Viết bình luận

Tin liên quan

Giẫm đạp tại tang lễ Tướng Iran Soleimani, 35 người thiệt mạng

VOV.VN - Vụ giẫm đạp xảy ra tại Kerman, quê hương của ông Soleimani khi tang lễ đang được cử hành.

Tướng Soleimani bị Mỹ giết chết được an táng tại quê nhà Kerman (Iran)

VOV.VN-Chỉ huy Lực lượng tinh nhuệ Quds Soleimani được an táng tại quê nhà của ông ở Kerman, Iran sau khi vị tướng này thiệt mạng trong cuộc không kích của Mỹ.

Giẫm đạp ở đám tang Tướng Soleimani khiến 40 người thiệt mạng

VOV.VN - Thương vong xảy ra trong vụ giẫm đạp tại lễ tang ở quê hương của Tướng Qassem Soleimani – người mới thiệt mạng trong vụ không kích của Mỹ.

Số người chết vì giẫm đạp ở đám tang tướng Soleimani tăng lên 56

VOV.VN - Đã có ít nhất 56 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương do vụ giẫm đạp trong tang lễ tướng Soleimani.

Sự trả thù đầu tiên của Iran sau cái chết của Tướng Soleimani

VOV.VN - Sáng sớm 8/1, Iran tấn công vào 2 căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq, đúng 5 ngày sau khi tướng Soleimani bị sát hại trong cuộc không kích của Mỹ ở Baghdad.

Video: Lễ hạ huyệt tướng Iran Soleimani ở “nghĩa trang liệt sĩ” Kerman

VOV.VN - Chính quyền Iran đã long trọng tổ chức mai táng tướng Soleimani bị Mỹ ám sát. Lễ hạ huyệt được quay video cận cảnh hôm 8/1/2020 tại quê ông ở Kerman.

Tin cùng chuyên mục