Trump: Mỹ ra tay để ngăn chặn kế hoạch tấn công mới của Soleimani

Trump: Mỹ ra tay để ngăn chặn kế hoạch tấn công mới của Soleimani

VOV.VN - Theo Tổng thống Trump, tướng Iran Soleimani đã lên kế hoạch tấn công mới nhằm vào các mục tiêu của Mỹ và Washington phải ra tay ngăn chặn.

Trong bài phát biểu được mong chờ liên quan đến vụ tập kích tên lửa của Iran vào hai căn cứ có lính Mỹ đồn trú ở Iraq ngày 8/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mô tả tướng Qassem Soleimani, tư lệnh đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Iran bị Mỹ ám sát hôm 3/1 là "kẻ khủng bố hàng đầu thế giới".

trump: my ra tay de ngan chan ke hoach tan cong moi cua soleimani hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

"Ông ta huấn luyện các đội quân khủng bố, bao gồm Hezbollah, tiến hành các cuộc tấn công khủng bố nhắm vào các mục tiêu dân sự. Ông ta châm ngòi cho các cuộc nội chiến đẫm máu khắp khu vực", Tổng thống Trump nói.

Ông Trump cho rằng, Tướng Soleimani đã chỉ đạo các vụ tấn công gần đây nhắm vào lực lượng Mỹ ở Iraq khiến "4 binh sĩ bị thương nặng và một người Mỹ thiệt mạng", cũng như dàn dựng “cuộc tấn công bạo lực” vào Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad.

“Trong những ngày gần đây, ông ta đã lên kế hoạch cho các cuộc tấn công mới nhằm vào các mục tiêu của Mỹ nhưng chúng tôi đã ngăn chặn ông ta”, Tổng thống Mỹ cho biết./.

Nguồn: CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close