Trump: Nước Mỹ tổn thương vì phải có cố vấn đặc biệt về điều tra Nga

VOV.VN-Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng nước Mỹ sẽ bị tổn thương vì việc phải chỉ định cố vấn đặc biệt điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016.

“Tôi tin rằng điều này làm tổn thương đất nước của chúng ta một cách khủng khiếp”, kênh NBC dẫn lời Tổng thống  Trump cho biết. “Bởi vì nó cho thấy chúng ta bị chia rẽ, nội bộ xào xáo, không phải là một đất nước đoàn kết”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) gọi điện cho Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Phòng bầu dục. Ảnh: AP.

Ông Trump nêu rõ: “Trong khi chúng ta đang còn rất nhiều việc quan trọng phải làm lúc này, đó có thể là các thỏa thuận thương mại, là vấn đề quân sự, là việc ngăn chặn hạt nhân [Triều Tiên – ND], tất cả những gì mà chúng ta đã thảo luận hôm nay. Và tôi nghĩ điều đó [việc phải chỉ định cố vấn đặc biệt về điều tra Nga – ND] cho thấy một đất nước rất chia rẽ”.

Ông Trump đưa ra những bình luận này trong cuộc gặp một nhóm phóng viên tại Nhà Trắng ngày 18/5, chỉ 1 ngày sau khi quyền Tổng Chưởng lý Rod Rosenstein thông báo cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Robert Mueller sẽ dẫn đầu một cuộc điều tra độc lập về cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016 và những cáo buộc về liên hệ giữa quan chức Nga với thành viên đội ngũ tranh cử của ông Trump, trong đó có Cố vấn An ninh bị sa thải Michael Flynn.

Trước đó, ông Trump đã cho rằng ông là nạn nhân của “phi vụ săn phù thủy lớn nhất trong lịch sử chính trị Mỹ”.

Theo đoạn băng trả lời phỏng vấn với phóng viên kênh NBC ngày 18/5 tại Nhà Trắng, ông Trump cho rằng công tố viên đặc biệt được bổ nhiệm chỉ vì phe Dân chủ vẫn còn “hậm hực” sau thất bại bầu cử năm 2016.

“Chuyện này xảy ra chỉ đơn thuần là cái cớ cho phe Dân chủ vốn đã thất bại trong cuộc bầu cử nhưng cứ cho rằng đáng lẽ họ có thể chiến thắng dễ dàng bởi vì lượng phiếu Đại cử tri nghiêng hẳn về phía họ” – ông Trump nói.

“Đó là toàn bộ chuyện này. Tôi cho rằng nó cho thấy sự chia rẽ và cho thấy chúng ta không thống nhất với nhau như một dân tộc. Và tôi nghĩ nó là một điều rất tiêu cực. Hy vọng rằng chuyện này sẽ qua nhanh vì chúng ta phải thể hiện sự đoàn kết nếu chúng ta muốn làm được những điều vĩ đại với sự kính trọng của phần còn lại của thế giới”.

Trong 2 tuần qua, ông Trump đã sa thải Giám đốc FBI James Comey và bị cho là “lỡ miệng” làm lộ tin tuyệt mật cho quan chức Nga trong một cuộc gặp ở Nhà Trắng.

Hồi đầu tuần này, các phương tiện truyền thông Mỹ còn lan truyền thông tin rằng trong một cuộc gặp riêng hồi tháng 2 vừa qua, Tổng thống Trump đã đề nghị ông Comey ngừng điều tra về mối quan hệ giữa thân tín của ông, Michael Flynn, với Nga./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nghị sĩ Mỹ: Không ai, kể cả Tổng thống Trump, được đứng trên pháp luật

VOV.VN - Liên quan đến vụ Comey, nghị sĩ Al Green kêu gọi luận tội ông Trump và khẳng định “không có ai đứng trên pháp luật, kể cả Tổng thống Mỹ”.

Dư luận Mỹ hoan nghênh cựu Giám đốc FBI Mueller giám sát điều tra Nga

VOV.VN - Việc chỉ định này nhằm đáp ứng nguyện vọng của công chúng Mỹ để có thể tin tưởng hoàn toàn vào kết quả điều tra cuối cùng.

Nhà Trắng: Tổng thống Trump gặp 4 ứng viên cho vị trí giám đốc FBI

VOV.VN -Vị trí giám đốc FBI hiện đang bỏ trống sau khi Tổng thống Mỹ Trump sa thải ông James Comey

Chân dung cựu Giám đốc FBI Mueller giám sát điều tra Tổng thống Trump

VOV.VN - Dưới đây là 7 điều nên biết về Robert Mueller, cố vấn đặc biệt vừa mời được chỉ định giám sát việc điều tra vấn đề Nga trong cuộc bầu cử Mỹ.

Bị luận tội - cơn ác mộng tồi tệ nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump?

VOV.VN - Chưa đầy 4 tháng sau khi Donald Trump nhậm chức Tổng thống, Quốc hội Mỹ đang “xì xào” khả năng luận tội ông.

Tin cùng chuyên mục