“Trừng phạt của Mỹ sẽ càng khiến Iran đoàn kết hơn”

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội Iran Ali Larijani hôm 2/7 tuyên bố, sự đe dọa của Mỹ sẽ càng khiến người Iran trở nên đoàn kết hơn.

Trong bài phát biểu được truyền hình trực tiếp, ông Larijani nhấn mạnh, Tổng thống Donald Trump nên hiểu rằng “khi một ai đó dùng những ngôn từ bắt nạt một quốc gia văn minh, thì người dân nước đó sẽ trở nên đoàn kết hơn”. Theo ông Larijani, những đe dọa của Mỹ sẽ chỉ càng làm các đảng phái chính trị tại Iran trở nên đoàn kết hơn.

Ông Larijani. Ảnh: Anadolu.

Bộ Ngoại giao Iran hôm 1/7 tuyên bố, Iran đã vượt hạn mức 300kg dự trữ urani theo thỏa thuận hạt nhân, song khẳng định, nước này không vi phạm thỏa thuận hạt nhân quốc tế, mà chỉ đang hành động phù hợp với các quyền được nêu trong văn kiện. Chính phủ Mỹ đã ngay lập tức cảnh báo duy trì sức ép tối đa với Iran cho tới khi nước Cộng hòa Hồi giáo “thay đổi tiến trình hành động”. /.

Viết bình luận

Tin liên quan

Sức mạnh quân sự khổng lồ của Iran khiến Mỹ phải dè chừng ở Trung Đông

VOV.VN - Chưa tính đến hạt nhân, Iran đã sở hữu một lực lượng quân sự quy ước rất mạnh. Nếu nổ ra chiến tranh, họ đủ sức gây thiệt hại nặng cho đối phương.

Kịch bản chiến tranh khốc liệt giữa Mỹ và Iran

VOV.VN - Dư luận đang lo ngại về những diễn biến căng thẳng giữa Iran và Mỹ và khả năng nổ ra một cuộc chiến tranh nóng khốc liệt giữa 2 quốc gia này.

Bộ Ngoại giao Iran lên án hành động vi phạm không phận Iran của Mỹ

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Iran ngày 20/6 đã lên án hành động vi phạm không phận Iran của một máy bay không người lái của Mỹ.

Iran: Vụ tấn công mạng của Mỹ nhằm vào các mục tiêu Iran đã thất bại

VOV.VN -Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Iran Azari-Jahromi ngày 24/6 cho biết, các vụ tấn công mạng của Mỹ nhằm vào các mục tiêu Iran đã không thành công.

Kịch bản Mỹ và Iran giao tranh dữ dội bằng lục quân và tên lửa

VOV.VN - Sau khi nổ ra đụng độ trên biển, Mỹ và Iran được dự báo sẽ tiếp tục giao tranh dữ dội trên bộ và trên không, sử dụng cả tên lửa đạn đạo và hành trình.

Iran bác bỏ cáo buộc của Mỹ về vi phạm thỏa thuận hạt nhân

VOV.VN - Iran ngày 2/7 bác bỏ cáo buộc của Nhà Trắng cho rằng Tehran lâu nay vẫn vi phạm các điều khoản trong thỏa thuận hạt nhân đã ký với P5+1.

Tin cùng chuyên mục