Trung Quốc bác thông tin người Hàn Quốc đổ xô đến Thanh Đảo tránh dịch

VOV.VN - Trung Quốc đã bác bỏ thông tin người dân Hàn Quốc do lo ngại diễn biến của dịch Covid-19 trong nước, đổ xô đến Thanh Đảo, Trung Quốc tránh dịch.

Hôm qua (26/2), tờ Nhân dân Nhật báo đã phản bác thông tin việc người dân Hàn Quốc do lo ngại các diễn biến của dịch Covid-19 trong nước, đã đổ xô đến Thanh Đảo, Trung Quốc để tránh dịch, khiến giá vé máy bay trên chặng này tăng gấp 3 lần so với bình thường.

Hành khách trên chuyến bay từ Hàn Quốc đến Thanh Đảo, Trung Quốc. Nguồn: Nhân dân Nhật báo.

Tờ Nhân dân Nhật báo cho biết, 80% hành khách trên chuyến bay hôm 25/2 từ Hàn Quốc đến Thanh Đảo, Trung Quốc là người Trung Quốc và 20% là người Hàn Quốc, tỷ lệ này là hoàn toàn bình thường so với mọi ngày. Trong 164 hành khách trên chuyến bay từ Hàn Quốc đến Uy Hải, Sơn Đông, Trung Quốc hôm 25/2 cũng chỉ có 19 hành khách là người Hàn Quốc.

Việc giá vé máy bay từ Hàn Quốc sang Trung Quốc, đặc biệt là Thanh Đảo tăng mạnh trong những ngày gần đây được cho là do các hãng hàng không Hàn Quốc giảm các chuyến bay giữa hai bên, theo đó kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, chỉ còn 12 chuyến bay mỗi ngày từ Hàn Quốc đến Thanh Đảo, Trung Quốc so với 42 chuyến bay trước đó. Tờ Nhân dân Nhật báo cũng khẳng định, các thông tin về việc người dân Hàn Quốc đổ xô đến Thanh Đảo, Trung Quốc để trách dịch là không chính xác.

Trong khi đó, cùng với các diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Hàn Quốc thì một loạt các địa phương của Trung Quốc đã áp đặt các quy định kiểm dịch nghiêm ngặt đối với hành khách một số nước nhập cảnh, bao gồm từ Hàn Quốc. Mới đây, hôm 25/2, chính quyền thành phố Uy Hải, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc ra thông báo yêu cầu toàn bộ hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc và Nhật Bản, bao gồm người Trung Quốc và người nước ngoài đều phải tập trung cách ly 14 ngày. Tại thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, cơ quan xuất nhập cảnh cũng yêu cầu thông báo thông tin trước khi các chuyến bay từ nước ngoài hạ cánh 3 tiếng đồng hồ, đồng thời có kế hoạch đưa đón và cách ly đối với những hành khách có thân nhiệt bất thường./.

PV/VOV-Bắc Kinh

Viết bình luận

Tin liên quan

Tour Hàn Quốc bị hủy vì Covid-19, doanh nghiệp đứng ngồi không yên

VOV.VN - Ở thời điểm hiện tại, các khách đăng ký đi du lịch Hàn Quốc đều đã báo hủy tour do lo sợ dịch covid-19 đang lây lan nhanh ở đất nước này. 

“Giấc mộng Trung Hoa” gặp sóng gió lớn vì Covid-19

VOV.VN - “Giấc mộng Trung Hoa” của Chủ tịch Tập Cận Bình đang phải đối mặt với nhiều thách thức trong bối cảnh dịch Covid-19 lan rộng.

Trung Quốc xử lý 22.000 vụ phạm tội liên quan đến dịch Covid-19

VOV.VN - Cơ quan chức năng của Trung Quốc đã xử lý 22.000 vụ phạm tội và bắt giữ 4.260 người do có các hoạt động phạm pháp liên quan đến dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục