Trung Quốc ban bố phản ứng khẩn cấp cấp 4 do lũ lụt hoành hành

Trung Quốc ban bố phản ứng khẩn cấp cấp 4 do lũ lụt hoành hành

VOV.VN - Cơ quan cứu trợ thảm họa Trung Quốc đã buộc phải đưa ra phản ứng khẩn cấp cấp 4 (IV) do tình hình mưa bão nghiêm trọng.

Bộ Quản lý khẩn cấp Trung Quốc hôm nay (10/7) thông báo, cơ quan cứu trợ thảm họa nước này tối qua đã buộc phải đưa ra phản ứng khẩn cấp cấp 4 (IV) khi mưa bão nghiêm trọng khiến mực nước sông tại một số tỉnh dâng cao tới mức báo động.

trung quoc ban bo phan ung khan cap cap 4 do lu lut hoanh hanh hinh 1
Một trận lũ lụt tại Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Ngay lập tức, bốn nhóm làm việc đã được điều động tới Hồ Nam, Giang Tây, Quảng Tây và Quý Châu để hướng dẫn công tác cứu trợ nạn nhân vùng lũ. Tổng cộng 50 chiếc thuyền cao su cũng đã được phân bổ tới Giang Tây để giúp tỉnh này ứng phó với thiên tai.

Những dòng nước lũ chảy xiết liên tục đổ vào các con sông ở một số tỉnh, chủ yếu ở khu vực miền nam Trung Quốc, do các trận mưa lớn không ngớt trong những ngày qua. Các chính quyền địa phương được yêu cầu tăng cường giám sát sự thay đổi bất thường của thời tiết cũng như đẩy mạnh tuần tra tại các đê, đập nhằm đảm bảo an toàn cho người dân sống tại những khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Theo phản ứng khẩn cấp cấp 4, việc theo dõi các trường hợp khẩn cấp sẽ được tăng cường và báo cáo lên Quốc vụ viện./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close