Trung Quốc: bị tấn công bằng xút, 54 giáo viên và trẻ mầm non bị thương

Trung Quốc: Bị tấn công bằng xút, 54 giáo viên và trẻ mầm non bị thương

VOV.VN - Gã đàn ông Trung Quốc đã dùng chất lỏng ăn mòn là xút để tấn công, làm bị thương 54 giáo viên và học sinh mầm non.

Chiều 11/11, một trường mầm non ở tỉnh Vân Nam, miền Nam Trung Quốc đã bị một người đàn ông tấn công bằng chất lỏng ăn mòn, làm hơn 50 học sinh và giáo viên của trường này bị thương.

trung quoc: bi tan cong bang xut, 54 giao vien va tre mam non bi thuong hinh 1
Trẻ em Trung Quốc. Ảnh: Hello Teacher.

Vụ việc xảy ra tại thành phố Khai Viễn, tỉnh Vân Nam. Người đàn ông lạ mặt đã trèo vào Trường Mầm non Đông Thành tại thành phố này bằng cách cắt đứt hàng rào dây thép gai trên tường rào và phun dung dịch ăn mòn lên các giáo viên và học sinh trong trường, làm 51 trẻ và 3 giáo viên bị thương. Trong đó, có 2 trường hợp bị thương nặng.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, 54 nạn nhân đã được đưa vào bệnh viện điều trị và quan sát. Hiện tất cả các trường hợp đều không bị nguy hiểm đến tính mạng.

Theo kết quả điều tra của công an thành phố, kẻ gây án là một thanh niên 23 tuổi, không nghề nghiệp, người địa phương, hiện đã bị bắt giữ. Qua khai thác, động cơ của kẻ thủ ác là trả thù xã hội, do gia đình không hạnh phúc, công việc không thuận lợi, tâm lý lệch lạc. Hắn đã mua và tự chế chất lỏng natri hydroxit (hay còn gọi là xút ăn da), có tính ăn mòn cao và thực hiện vụ tấn công.

Thời gian gần đây, Trung Quốc đã xảy ra không ít các vụ tấn công trường học. Gần đây nhất là hôm 2/9, một người đàn ông khoảng 40 tuổi đã bị bắt giữ sau khi dùng dao tấn công 10 học sinh tại một trường tiểu học ở tỉnh Hồ Bắc, làm 8 em thiệt mạng, 2 em khác bị thương. Đa số kẻ gây án đều khai rằng động cơ của chúng là muốn trả thù xã hội./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close