Trung Quốc cấm nhập thực phẩm của 11 công ty Mỹ

Toàn bộ 11 công ty trên đều bán sản phẩm đậu phộng của PCA có chứa khuẩn Sallmonela Typhimurium. Khuẩn Salmonella Typhimurium có thể gây tiêu chảy, nôn, đau dạ dày và sốt.

Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm nhập khẩu các sản phẩm bơ lạc của 11 công ty thực phẩm có cơ sở tại Mỹ vì những sản phẩm này có chứa khuẩn Salmonella Typhimurium gây độc hại.

Tờ Nhật báo Trung Quốc ngày 4/2 dẫn nguồn của Tổng cục Giám sát chất lượng, Kiểm tra và kiểm dịch Trung Quốc (AQSIQ) cho biết, trong số 11 công ty này có Công ty đậu phộng Mỹ (PCA), được cho là nguồn lây nhiễm khuẩn Salmonella Typhimurium, và Hãng sản xuất ngũ cốc Kellogg.

Theo phía Trung Quốc, những sản phẩm này được xuất tại một nhà máy của PCA ở bang Georgia (Mỹ), và đã bị nhà chức trách Mỹ thu hồi gần đây.

Trong một cuộc điều tra được tiến hành trước đó, Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã kết luận nhà máy trên của PCA không thực hiện những quy định an toàn thực phẩm của FDA.

Khuẩn Salmonella Typhimurium có thể gây tiêu chảy, nôn, đau dạ dày và sốt. Các triệu trứng này xuất hiện trong vòng 12-72 giờ đồng hồ sau khi cơ thể nhiễm khuẩn. Đến nay đã có khoảng 400 mặt hàng thực phẩm chứa bơ của PCA bị thu hồi ở Mỹ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên