Trung Quốc cảnh báo sinh viên nên cẩn trọng khi có kế hoạch du học Mỹ

Trung Quốc cảnh báo sinh viên nên cẩn trọng khi có kế hoạch du học Mỹ

VOV.VN - Nguyên nhân của cảnh báo này là do từ năm ngoái, Mỹ đã yêu cầu người xin thị thực phải cung cấp thông tin về tài khoản mạng xã hội đang sử dụng.

Bộ giáo dục Trung Quốc ngày 3/6 vừa đưa ra cảnh báo, các sinh viên nước này nên cẩn trọng khi có kế hoạch học tập và nghiên cứu tại Mỹ để tránh các rủi ro trong bối cảnh căng thẳng trong quan hệ hai nước đang ngày càng leo thang.

trung quoc canh bao sinh vien nen can trong khi co ke hoach du hoc my hinh 1
Mỹ đã yêu cầu người xin thị thực phải cung cấp thông tin về tài khoản mạng xã hội đang sử dụng. Ảnh minh họa: SBS

Kênh truyền hình Nhà nước Trung Quốc đã trích dẫn báo cáo của Bộ giáo dục Trung Quốc cho biết, tình trạng đơn xin cấp thị thực của công dân Trung Quốc sang Mỹ bị từ chối đang ngày càng gia tăng.

Vào tuần trước, các đại lý được ủy quyền làm Visa của Trung Quốc cũng lên tiếng cảnh báo khách hàng dự định tới Mỹ nên cẩn trọng với các phát ngôn trực tuyến nếu không muốn bị từ chối cấp Visa. Nguyên nhân của cảnh báo này là do, bắt đầu từ năm ngoái, Mỹ đã yêu cầu người xin thị thực vào Mỹ phải cung cấp thông tin về tài khoản mạng xã hội đang sử dụng.

Báo chí Trung Quốc cũng đăng tải thông tin phía Mỹ đang siết chặt quá trình xin thị thực của người Trung Quốc vào Mỹ trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đang lên mức đỉnh điểm./.

Theo CNA

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close