Trung Quốc chính thức hủy Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2020 do Covid-19

Trung Quốc chính thức hủy Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2020 do Covid-19

VOV.VN - Hội nghị thường niên của Diễn đàn châu Á Bác Ngao (BFA) sẽ không nhóm họp năm nay (2020 để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho đại biểu dự sự kiện.

Theo thông báo mới nhất vừa công bố hôm nay (30/4) trên trang thông tin chính thức của Diễn đàn châu Á Bác Ngao (BFA), hội nghị thường niên của diễn đàn này sẽ không nhóm họp trong năm nay.

trung quoc chinh thuc huy dien dan chau a bac ngao 2020 do covid-19 hinh 1
Một hoạt động của Hội nghị thường niên BFA năm 2019. Ảnh: Đài Phát thanh Nhân dân Trung ương Trung Quốc (CNR)

Lý do được Diễn đàn châu Á Bác Ngao (BFA) đưa ra là nhằm ủng hộ và phối hợp các biện pháp phòng dịch của cộng đồng quốc tế, đảm bảo sức khỏe và an toàn cho các đại biểu tham dự hội nghị. Theo Ban Tổ chức, quyết định không tổ chức hội nghị thường niên năm nay được đưa ra sau khi Hội đồng điều hành BFA đã nghiên cứu thận trọng.

Cũng theo Diễn đàn này, mặc dù hội nghị thường niên bị hủy, song BFA vẫn sẽ tiếp tục mời các nhân vật có tầm ảnh hưởng trong các lĩnh vực chính trị và kinh tế toàn cầu tham gia vào các hội thảo trực tuyến, nhằm trao đổi, đánh giá về ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với thế giới và đưa ra những sách lược đối phó.

Theo dự kiến ban đầu, Hội nghị thường niên của Diễn đàn châu Á Bác Ngao năm 2020 được tổ chức từ ngày 24-27/3 tại Bác Ngao, tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc. Tuy nhiên, do tác động của Covid-19, Ban Tổ chức đã thông báo hoãn vào hôm 9/3.  

Được biết, BFA là một trong những diễn đàn đối thoại quan trọng giữa châu Á và các nền kinh tế mới nổi, được biết đến như diễn đàn Davos của châu Á và được tổ chức định kỳ hàng năm. Diễn đàn này do hơn 20 nước châu Á thành lập năm 2001, nhằm tạo môi trường đối thoại cấp cao cho chính phủ, doanh nghiệp và các chuyên gia, học giả, để thúc đẩy hợp tác kinh tế, hỗ trợ cho sự phát triển bền vững của kinh tế khu vực châu Á./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close