Trung Quốc có 32 công dân thiệt mạng vì tai nạn xe buýt ở Triều Tiên

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Trung Quốc xác nhận 32 công dân nước này và 4 người Triều Tiên đã thiệt mạng trong vụ tai nạn xe buýt vào tối 22/4 ở Triều Tiên.

PC_Article_Middle_2

Bộ Ngoại giao Trung Quốc chiều 23/4 xác nhận, 32 công dân nước này và 4 người Triều Tiên đã thiệt mạng trong vụ tai nạn xe buýt xảy ra tối 22/4 ở Triều Tiên.

Nước này đã cử một nhóm làm việc cùng các chuyên gia y tế tới Bình Nhưỡng. Ngoài ra, 2 du khách khác người Trung Quốc cũng đang bị thương nặng và đang trong tình trạng nguy kịch.

trung quoc xac nhan 32 cong dan thiet mang boi tai nan o trieu tien hinh 1
Du khách Trung Quốc tham quan Triều Tiên bằng xe buýt. Ảnh: Reuters.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng, ngay sau vụ tai nạn, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Trung Quốc tại Triều Tiên đã nhanh chóng thiết lập cơ chế khẩn cấp nhằm xử lý các vấn đề liên quan.

PC_Article_Middle

"Bộ Ngoại giao đã cử một nhóm làm việc, trong đó có các chuyên gia y tế ngay lập tức tới Triều Tiên để hỗ trợ công tác cứu hộ, điều trị và những vấn đề liên quan khác với phía Triều Tiên. Chính phủ Trung Quốc luôn coi trọng sự an toàn của công dân Trung Quốc ở nước ngoài. Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Trung Quốc tại Triều Tiên cũng đã thiết lập một cơ chế ứng phó khẩn cấp và triển khai mọi nỗ lực cần thiết nhằm xử lý các vấn đề liên quan. Chúng tôi cũng đang làm việc tích cực với phía Triều Tiên nhằm điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn”.

Vụ tai nạn xảy ra vào tối 22/4 tại tỉnh Bắc Hwanghae, Tây Nam Triều Tiên. Đây là một tỉnh giáp biên giới Hàn Quốc và hiện là một điểm thu hút khách du lịch. Năm 2012, ước tính 237.000 du khách Trung Quốc đã tới tham quan Triều Tiên./.

Thu Hoài/VOV1 Theo: Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh Tổng thống Trump ngậm ngùi thị sát nơi cháy rừng hoang tàn
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump lặng lẽ đi bộ để thị sát tại khu vực thị trấn Paradise (Thiên đường) nay đã bị thiêu rụi và hoang tàn như chốn địa ngục.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x