Trung Quốc có số ca mắc Covid-19 “bản địa” nhiều nhất trong 1 tháng

Trung Quốc có số ca mắc Covid-19 “bản địa” nhiều nhất trong 1 tháng

VOV.VN - Những ngày qua, không chỉ các ca Covid-19 nhập cảnh, các ca bản địa cũng có chiều hướng gia tăng tại Trung Quốc.

Những ngày qua, các ca Covid-19 bản địa tại Trung Quốc thường xuyên tăng ở mức 2 con số. Riêng hôm qua (16/4), bên cạnh 15 trường hợp xâm nhập, Trung Quốc đại lục tiếp tục có thêm 11 ca bệnh bản địa.

trung quoc co so ca mac covid-19 "ban dia" nhieu nhat trong 1 thang hinh 1
Một người đàn ông đeo khẩu trang đi bộ gần chợ hải sản Huanan tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào ngày 31/3/2020. Ảnh: AFP.

Như vậy, chỉ trong vòng 1 tuần, nước này đã có thêm 52 ca Covid-19 trong nước, nhiều nhất trong vòng gần 1 tháng qua.

Các ca bệnh chủ yếu tập trung ở tỉnh Hắc Long Giang và tỉnh Quảng Đông. Trong đó, đáng chú ý, một ca bệnh trở về từ Mỹ tại thành phố Cáp Nhĩ Tân thuộc tỉnh Hắc Long Giang đã lây sang cho 36 người. Nguyên nhân là bệnh nhân này về nước hôm 19/3, ngay trước thời điểm thực thi chính sách cách ly tập trung, nên được cách ly tại nhà.

Trong thời gian cách ly 14 ngày, trường hợp này không có biểu hiện bệnh và 2 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, sau thời gian cách ly khoảng 1 tuần, xét nghiệm máu lại cho kết quả dương tính. Điều đó đồng nghĩa với việc, trường hợp này có thời gian ủ bệnh dài hoặc đã từng nhiễm bệnh. Sau khi lây sang cho hàng xóm ở cách 1 tầng, hơn 30 người khác cũng đã bị nhiễm chỉ trong vòng 29 ngày, trong đó có tới 26 người là bệnh nhân và người nhà của 2 bệnh viện.

Ông Mễ Phong, người phát ngôn Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc cho rằng, trước nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại, nước này vẫn không thể lơ là trong phòng chống dịch./

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close