Trung Quốc: Con số thâm hụt thương mại song phương bị Mỹ đẩy quá cao

Trung Quốc: Con số thâm hụt thương mại song phương bị Mỹ đẩy quá cao

VOV.VN - Theo ông Vương Thụ Văn, thâm hụt thương mại của Mỹ với Trung Quốc thực chất chỉ xấp xỉ 150 tỷ USD mà không phải là 410 tỷ USD như lời giới chức Mỹ.

Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Thụ Văn ngày 2/6 tuyên bố, Mỹ đã ước tính quá cao thâm hụt thương mại giữa 2 nước và Trung Quốc không nên bị đổ lỗi về tình trạng mất việc làm trong lĩnh vực sản xuất của Mỹ.

trung quoc: con so tham hut thuong mai song phuong bi my day qua cao hinh 1
Bộ Thương mại Trung Quốc cho rằng, thâm hụt hàng hóa và dịch vụ của Mỹ-Trung Quốc thực chất không phải là 410 tỷ USD như lời các quan chức Mỹ. Ảnh minh họa: IT Pro

Theo Thứ trưởng Vương Thụ Văn, thâm hụt hàng hóa và dịch vụ của Mỹ với Trung Quốc thực chất chỉ xấp xỉ 150 tỷ USD mà không phải là 410 tỷ USD như lời các quan chức Mỹ. Ông nhấn mạnh, hoạt động thương mại giữa Trung Quốc với Mỹ không nên bao gồm các tính toán về thâm hụt thương mại. Ông cũng tuyên bố, Trung Quốc không chỉ thị cho các công ty nội địa giành giật các dự án và công nghệ.

Thứ trưởng Vương Thụ Văn cũng cho biết, Bộ Thương mại Trung Quốc đang điều tra báo cáo về sự chậm trễ trong kiểm tra hải quan và nước này sẽ cố gắng giảm thời gian làm thủ tục, thông quan hải quan cũng như giảm chi phí cho các nhà nhập khẩu./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close