Trung Quốc cử đội ngũ y tế CDC tới Iraq chống dịch Covid-19

Trung Quốc cử đội ngũ y tế CDC tới Iraq chống dịch Covid-19

VOV.VN -Trung Quốc đã cử nhóm chuyên gia kiểm soát dịch bệnh tới Iraq vào cuối tuần qua và đóng góp 20 triệu USD cho WHO nhằm ngăn dịch Covid-19 trên toàn cầu.

Nhóm y tế gồm 7 chuyên gia từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc (CDC) đã tới Baghdad (Iraq) vào tối 7/3 và dự kiến sẽ ở lại Iraq trong một tháng. Theo Tân Hoa Xã, các chuyên gia sẽ tiến hành xét nghiệm, điều trị, chăm sóc và theo dõi những bệnh nhân tại Iraq.

trung quoc cu doi ngu y te cdc toi iraq chong dich covid-19 hinh 1
Hiện Iraq đã ghi nhận 60 ca nhiễm SARS-CoV-2 và 6 ca tử vong. Ảnh: Reuters

Vào tháng 2, Trung Quốc đã cử một đội ngũ y tế đến Iran, quốc gia Trung Đông đang bị dịch Covid-19 tấn công mạnh với 6.566 ca nhiễm SARS-CoV-2 và 194 ca tử vong.

Tính đến ngày 9/3, Iraq đã ghi nhận 60 ca nhiễm SARS-CoV-2 và 6 ca tử vong.

Thứ trưởng Bộ Y tế Iraq Jassim al-Falahi cho biết: “Sự xuất hiện của các chuyên gia và thiết bị y tế của Trung Quốc sẽ giúp tăng cường phòng ngừa và kiểm soát dịch Covid-19 ở Iraq”.

Theo Hội Chữ thập Đỏ Trung Quốc, một lô hàng gồm các bộ kit chẩn đoán SARS-CoV-2, vật tư y tế và phương pháp điều trị y học cổ truyền Trung Quốc đã được gửi tới Iraq.

Bất chấp những chỉ trích về việc phản ứng ban đầu chậm trong việc ngăn chặn dịch Covid-19 bùng phát, Trung Quốc đã nhiều lần cam kết hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các nước khác để giải quyết ổ dịch ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. 

Chủ tịch Tập Cận Bình nói trong cuộc họp với các nhà lãnh đạo Trung Quốc rằng, Trung Quốc sẽ tăng cường hợp tác quốc tế trong việc ngăn chặn dịch bệnh và chứng minh mình là một quốc gia có trách nhiệm.

Ngày 7/3, Chen Xu, đại diện thường trực của Trung Quốc tại văn phòng Liên Hiệp Quốc ở Geneva đã thông báo Trung Quốc đóng góp 20 triệu USD cho Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, WHO sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với Trung Quốc để thúc đẩy hợp tác quốc tế mạnh hơn trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Theo Tân Hoa Xã, Chen Xu nói thêm rằng, Trung Quốc sẵn sàng đóng góp cho hợp tác quốc tế về phòng ngừa và kiểm soát dịch Covid-19, đồng thời giúp các nước đang phát triển có hệ thống y tế còn hạn chế đối phó với dịch bệnh./.

Theo SCMP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Bphone 4 không có phím bấm

VOV.VN - Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav, cho biết Bphone 4 sẽ có tên là Bphone B86 và là điện thoại không phím bấm.

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close