Trung Quốc: Cuộc chiến bảo vệ Vũ Hán bước vào giai đoạn "về đích"

Trung Quốc: Cuộc chiến bảo vệ Vũ Hán bước vào giai đoạn “về đích“

VOV.VN - Cuộc chiến bảo vệ Vũ Hán trước dịch Covid-19 bước vào giai đoạn về đích. Đây là khẳng định của quan chức Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc.

Trong cuộc trao đổi trên Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) tối ngày 16/3, bà Tiêu Nhã Huy, quan chức của Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc đã khẳng định những kết quả mà nước này đạt được trong việc điều trị bệnh nhân tại thành phố Vũ Hán, nơi khởi phát của đại dịch toàn cầu Covid-19 trong gần 1 tháng qua.

Bà Huy cho biết: "Ngày 18/2, số bệnh nhân nằm viện ở Vũ Hán là hơn 28.000 người, tổng số ca bệnh nặng là hơn 9.000 người. Khi đó, tỷ lệ khỏi bệnh chỉ có 9,9%. Hôm nay, số bệnh nhân nằm viện còn hơn 8.200 người, bệnh nhân nặng và nguy kịch hơn 2.800 người, tỷ lệ chữa khỏi đã đạt tới 75,3%. Do vậy, có thể nói, hiện chúng ta đã bước vào giai đoạn về đích."

trung quoc: cuoc chien bao ve vu han buoc vao giai doan "ve dich" hinh 1
Bà Tiêu Nhã Huy, quan chức của Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc. (Ảnh: CCTV)

Liên tiếp trong những ngày qua, các ca bệnh mới ở Hồ Bắc đều chỉ tập trung ở Vũ Hán và duy trì ở mức một con số. Các địa phương ngoài Vũ Hán ở tỉnh này cũng đã có hơn 10 ngày liên tiếp không có bệnh nhân mới nào.

Trước đó, bà Lý Lan Quyên, chuyên gia cao cấp của Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc dự báo, số ca nhiễm mới của Vũ Hán có thể giảm về 0 vào cuối tháng 3 này./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close