Trung Quốc: Cuộc chiến bảo vệ Vũ Hán bước vào giai đoạn “về đích“

VOV.VN - Cuộc chiến bảo vệ Vũ Hán trước dịch Covid-19 bước vào giai đoạn về đích. Đây là khẳng định của quan chức Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc.

Trong cuộc trao đổi trên Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) tối ngày 16/3, bà Tiêu Nhã Huy, quan chức của Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc đã khẳng định những kết quả mà nước này đạt được trong việc điều trị bệnh nhân tại thành phố Vũ Hán, nơi khởi phát của đại dịch toàn cầu Covid-19 trong gần 1 tháng qua.

Bà Huy cho biết: "Ngày 18/2, số bệnh nhân nằm viện ở Vũ Hán là hơn 28.000 người, tổng số ca bệnh nặng là hơn 9.000 người. Khi đó, tỷ lệ khỏi bệnh chỉ có 9,9%. Hôm nay, số bệnh nhân nằm viện còn hơn 8.200 người, bệnh nhân nặng và nguy kịch hơn 2.800 người, tỷ lệ chữa khỏi đã đạt tới 75,3%. Do vậy, có thể nói, hiện chúng ta đã bước vào giai đoạn về đích."

Bà Tiêu Nhã Huy, quan chức của Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc. (Ảnh: CCTV)

Liên tiếp trong những ngày qua, các ca bệnh mới ở Hồ Bắc đều chỉ tập trung ở Vũ Hán và duy trì ở mức một con số. Các địa phương ngoài Vũ Hán ở tỉnh này cũng đã có hơn 10 ngày liên tiếp không có bệnh nhân mới nào.

Trước đó, bà Lý Lan Quyên, chuyên gia cao cấp của Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc dự báo, số ca nhiễm mới của Vũ Hán có thể giảm về 0 vào cuối tháng 3 này./.


Bích Thuận/VOV-Bắc Kinh

Viết bình luận

Tin liên quan

Video: Chủ tịch Trung Quốc đến thăm tâm dịch Covid-19 Vũ Hán

VOV.VN - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 10/3 đã đến thăm thành phố Vũ Hán-tâm điểm của dịch bệnh Covid-19 do virus corona mới SARS-CoV-2 gây ra.

Chủ tịch Tập Cận Bình đến Vũ Hán khảo sát công tác chống Covid-19

VOV.VN - Sáng nay (10/3), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc để khảo sát công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bệnh viện dã chiến cuối cùng tại Vũ Hán đóng cửa

VOV.VN - Vào lúc 3h30 chiều nay (10/03), giờ địa phương, bệnh viện dã chiến cuối cùng tại Vũ Hán đã chính thức đóng cửa sau 35 ngày hoạt động.

Tin cùng chuyên mục