Trung Quốc đánh giá cao sự hỗ trợ của Mông Cổ trong đối phó Covid-19

Trung Quốc đánh giá cao Mông Cổ hỗ trợ đối phó dịch Covid-19

VOV.VN - Chủ tịch Tập Cận Bình đánh giá cao sự, giúp đỡ của chính phủ và người dân Mông Cổ đối với Trung Quốc trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Chiều 27/2, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Trung Quốc, Tổng thống Mông Cổ Khaltmaagiin Battulga có cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

trung quoc danh gia cao su ho tro cua mong co trong doi pho covid-19  hinh 1
Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Mông Cổ Khaltmaagiin Battulga. Ảnh: Mạng Tân Hoa.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đánh giá cao sự ủng hộ, giúp đỡ của chính phủ và người dân Mông Cổ đối với Trung Quốc trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh như hiện nay, việc Tổng thống Battulga thăm chính thức Trung Quốc cho thấy sự coi trọng của chính phủ Mông Cổ đối với quan hệ hai nước cũng như tình hữu nghị sâu đậm giữa nhân dân hai nước.

Tại cuộc hội đàm, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng giới thiệu với Tổng thống Mông Cổ Battulga về những tiến triển trong công tác phòng chống dịch của Trung Quốc. Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh, Trung Quốc có niềm tin, có năng lực để chiến thắng cuộc chiến này, đồng thời khẳng định sẽ tăng cường hợp tác với các nước trong đó có Mông Cổ để đối phó một cách có hiệu quả đối với dịch bệnh.

Tổng thống Mông Cổ Battulga đánh giá cao công tác xử lý, phòng chống dịch của Trung Quốc trong thời gian qua. Ông Battulga tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Tập Cận Bình, người dân Trung Quốc sẽ sớm vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh cũng như hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội đã đặt ra. Ông Battulga cho biết, Mông Cổ sẽ tặng Trung Quốc 30.000 con cừu nhằm hỗ trợ người dân Trung Quốc trong cuộc chiến chống dịch.

Được biết, Tổng thống Mông Cổ Khaltmaagiin Battulga là nguyên thủ nước ngoài thứ hai thăm Trung Quốc từ sau khi dịch Covid-19 bùng phát, trước đó là chuyến thăm của Thủ tướng Campuchia Hunsen hôm 5/2 vừa qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close