Trung Quốc đặt mua 300 máy bay Airbus

Trung Quốc đặt mua 300 máy bay Airbus

VOV.VN - Hợp đồng được ký kết ngày 25/3, nhân chuyến thăm chính thức tới Pháp của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Chiều ngày 25/3, Phủ Tổng thống Pháp thông báo, nhân chuyến thăm chính thức Pháp của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, hai bên đã ký một hợp đồng mua bán máy bay giá trị rất lớn. Cụ thể, công ty hàng không Trung Quốc (CASC - China Aviation Supplies Holding Company) sẽ mua 300 máy bay vận tải hành khách của tập đoàn Airbus, trong đó có 290 chiếc A320 và 10 chiếc A350.

trung quoc dat mua 300 may bay airbus hinh 1
Trung Quốc ký hợp đồng mua 300 chiếc Airbus nhân chuyến thăm của Chủ tịch Tập Cận Bình tới Pháp. Ảnh: New Daily 

Phát biểu cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại lễ ký hợp đồng, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhấn mạnh: “Việc ký kết hợp đồng mua bán máy bay A320 và A350 ngày hôm nay là một bước tiến quan trọng và là một tín hiệu tuyệt vời trong bối cảnh hiện nay và là sự tin cậy mạnh mẽ trong những trao đổi thương mại giữa hai nước”.

Theo ước tính của Phủ Tổng thống Pháp, đây là hợp đồng có giá trị rất lớn, khoảng 30 tỷ euro. Tuy nhiên, giá trị thực tế của hợp đồng này sẽ do các công ty liên quan ấn định. Ông Guillaume Faury, chủ tịch công ty máy bay thương mại Airbus (Airbus commercial Aircraft), thành viên tập đoàn Airbus cũng cho rằng “đây là một tín hiệu mạnh mẽ cho thấy lòng tin đối với sản phẩm của Airbus và lòng tin giữa Airbus và Trung Quốc./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close