Trung Quốc điều tra cáo buộc sư trụ trì quấy rối tình dục

VOV.VN - Cục tôn giáo quốc gia Trung Quốc đã nhận được các tài liệu tố cáo và đang triển khai điều tra, làm rõ sự thật.

PC_Article_AfterShare_1

Hôm nay (2/8), Cục Tôn giáo quốc gia Trung Quốc đã chính thức ra thông báo về các cáo buộc quấy rối tình dục đối với Hội trưởng Hội Phật giáo Trung Quốc, Trụ trì chùa Long Tuyền Thích Học Thành. Theo đó Cục tôn giáo quốc gia Trung Quốc đã nhận được các tài liệu tố cáo và đang triển khai điều tra, làm rõ sự thật. 

trung quoc dieu tra cao buoc hoi truong hoi phat giao quay roi tinh duc hinh 1
Chùa Long Tuyền.

Trước đó, ngày 1/8, mạng xã hội Trung Quốc lan truyền tài liệu tố cáo của hai nhà sư Thích Hiền Giai và Thích Hiền Khởi về việc Hội trưởng Hội Phật giáo Trung Quốc, Trụ trì chùa Long Tuyền Thích Học Thành gửi các tin nhắn quấy rối tình dục đối với các ni cô, trong đó nêu rõ nội dung cũng như mức độ ảnh hưởng của các tin nhắn này.

Cũng ngay trong ngày, trên trang mạng cá nhân của nhà sư Thích Học Thành đã đăng Tuyên bố của chùa Long Tuyền, cho rằng hai người tố cáo đã ngụy tạo tài liệu, đưa tin sai sự thật, vi phạm đạo đức giáo hội, ảnh hưởng đến nhận thức của quần chúng. 

Chùa Long Tuyền được xây dựng từ thời nhà Liêu, nằm ở dưới chân núi Phượng Hoàng Lĩnh, phía Tây thành phố Bắc Kinh. Năm 2005, chùa được Cục Tôn giáo quốc gia Trung Quốc cho phép mở cửa đối với bên ngoài, trở thành địa điểm tiến hành các hoạt động phật giáo quan trọng của thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc./.

Đinh Tuấn/VOV-Bắc Kinh
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cổ động viên Malaysia náo loạn khắp phố cổ Hà Nội
VOV.VN - Chiều 15/12, CĐV Malaysia đã diễu hành và đốt pháo sáng tại phố cổ Hà Nội trước trận chung kết quyết định ngôi vô địch AFF Cup 2018 trên sân Mỹ Đình
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x