Trung Quốc đình chỉ nhập khẩu thủy hải sản Nga do phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì

VOV.VN - Trung Quốc đã đình chỉ 4 tuần việc thông qua giấy tờ hải quan của 2 tàu Nga chở các thủy hải sản nhập khẩu do phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì sản phẩm.

Theo thông báo được đăng hôm qua (26/9) trên trang thông tin chính thức của Cơ quan hải quan Trung Quốc, lực lượng hải quan tỉnh Sơn Đông đã tiến hành xét nghiệm axit nucleic của các mẫu lấy từ bao bì bên ngoài và từ các sản phẩm thủy sản nhập khẩu từ Nga cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Do đó, bắt đầu từ hôm 26/9, Cơ quan hải quan Trung Quốc đã tạm đình chỉ các tàu chở sản phẩm thủy hải sản của Nga Vladimir Starzhinsky và tàu vận tải Crystal Africa.

Cuối tuần trước, một công ty chế biến thủy sản của Indonesia cũng đã bị Trung Quốc cấm nhập khẩu 1 tuần do mẫu bao bì sản phẩm cá hố của công ty này xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Dù vậy, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết hiện chưa có “bằng chứng cụ thể” về việc Covid-19 lây lan qua thực phẩm hoặc bao bì./.

CTV Mỹ Linh/VOV1 (biên dịch)
Theo: Tân Hoa xã

Viết bình luận

Tin liên quan

Trung Quốc: 2 công nhân bốc dỡ hàng đông lạnh nhiễm SARS-CoV-2

VOV.VN - Công ty Đại Cảng thuộc Tập đoàn cảng Thanh Đảo đã phát hiện 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trung Quốc dừng nhập khẩu cá từ Na Uy do phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì

VOV.VN - Trung Quốc tiếp tục phát hiện thấy SARS-CoV-2 trên bao bì cá đông lạnh nhập khẩu từ một doanh nghiệp của Na Uy.

Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì râu mực nhập khẩu từ Nga

VOV.VN - Một mẫu bao bì mặt hàng râu mực đông lạnh nhập khẩu từ Nga của thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc đã cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tin cùng chuyên mục